Tận dụng thềm nhà cao và phẳng, chú mèo đen liên tục leo lên rồi trượt xuống.

Đoạn video ghi lại cảnh mèo đen thích thú chơi thềm trượt. Theo đó, tận dụng thềm nhà cao và phẳng, con vật liên tục leo lên rồi trượt xuống với biểu cảm rất thích thú.
Video ghi lại cảnh mèo đen thích thú chơi thềm trượt:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú mèo đen thích thú chơi thềm trượt

– Chắc bạn mèo đang bị ngứa lưng mà không biết nhờ ai …
– Mèo sáng tạo thật !
– Cái này người ta gọi là vật trượt trên mặt phẳng nghiêng đây, thế là mình biết hệ số ma sát 0,15 ra làm sao! Học vật lý rất thú vị!
– Sao ai cứ kéo mình xuống thế nhỉ? Lên làm cái nữa xem sao nào, xem có phát hiện ra cái gì vĩ đại không?
– Có lông mà đâu có sợ trầy da, đã ngứa lắm đó sen.

Khám phá: Vì sao mèo lại thích những nơi cao?

Mèo có bản năng quan sát thế giới của chúng từ trên cao, bởi đối với các loài động vật như chuột, chim, thỏ và các động vật nhỏ khác – mèo là một loài có khả năng quan sát con mồi, nhưng khi nói đến những động vật lớn hơn như chó sói, cú hay đại bàng – mèo đang ở vị trí con mồi.

Ở trên cao không chỉ giúp mèo nhìn rõ con mồi tiềm năng mà còn giúp mèo tự bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn. Hơn nữa, chúng còn có thể nhìn thấy những kẻ săn mồi đang đến gần.

Video: Mèo đen thích thú chơi thềm trượt
Ảnh: internet

Bên cạnh đó, tổ tiên của loài mèo nhà sống trong những khu rừng rậm rạp, những nơi có nhiều cây cối và họ coi những cây cao là nơi giúp chúng ngụy trang và tránh xa những kẻ săn mồi.

Trong những hộ gia đình có nhiều mèo lớn, mèo nằm thơ thẩn ở những nơi cao thường là biểu tượng của địa vị – con mèo có vị trí thuận lợi “tốt nhất” thường được coi là con mèo thống trị.

Việc có điểm cao trong nhà có thể giúp tránh xung đột vì mỗi con mèo sẽ có một chỗ “được chỉ định” riêng.

Có thể bạn quan tâm: