Con vật lăn một vòng trên sofa sau đó ngã sõng soài xuống đất bằng cả thân người trong cơn ngáy ngủ.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó cưng ngã sõng soài khi ngủ. Con vật lăn một vòng trên sofa một hồi sau đó tiếp đất bằng cả thân người trong cơn ngáy ngủ.
Video ghi lại cảnh chó cưng ngã sõng soài khi ngủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó cưng ngã sõng soài khi ngủ

– Giấc mơ trưa vui vẻ sảng khoái quá, đến giờ trực rồi, anh em ơi, let’s go.
– Rớt kiểu này hồn vía lên mây cho coi.
– Ngủ mà tiếp đất đẹp vậy thì kiếp sau cún làm phi công chứ chả chơi nghen.
– Ngã đâu mà ngã, đây là skill xuống giường đỡ mất calo nhất đấy.
– Chắc con này đang mơ thấy crush.

Khám phá: Những điều thú vị về giấc ngủ của chó cưng

Nếu có 2 con chó ngủ chung phòng, thường có chu kỳ ngủ và thức không đồng bộ; trừ những lúc chúng thức cùng nhau do tiếng động lớn. Điều này có thể là do tổ tiên của loài chó, trong đàn luôn có người canh gác để kịp thời nhận biết kẻ thù đang đến gần.

Chó khá linh hoạt trong cách ngủ. Trong giấc ngủ ban ngày, chúng có thể thức dậy nhanh chóng và hoạt động tích cực khi nghe thấy tiếng động hoặc khi chủ nhân quay lại.

Video: Chó cưng ngã sõng soài khi ngủ
Ảnh: Pixabay

Chó ngủ giấc ngủ ngắn. Ví dụ ban đêm chó ngủ 8 tiếng, chó sẽ thức dậy và ngủ lại khoảng 23 lần; một chu kỳ ngủ và thức mất 21 phút trong đó 16 phút dành cho ngủ và 5 phút dành cho thức dậy.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó ngủ qua các giai đoạn giống như con người là REM (mắt chuyển động nhanh) và N-REM (mắt chuyển động không nhanh). Điều này có nghĩa là sẽ có những giấc mơ xuất hiện khi chó ngủ. Dấu hiệu của chó nằm mơ là cử động chân đôi khi co giật hoặc run rẩy, thậm chí có những phản ứng trong giấc mơ như gầm gừ, rên rỉ,…

Có thể bạn quan tâm: