Để xin được chiếc đùi gà từ cô chủ, chú mèo cưng với đôi mắt tròn xoe trong clip đã chắp tay lạy liên hồi trông rất đáng yêu.

Mèo là loài vật được thuần hóa và sống gần gũi với con người từ 9.500 năm trước. Chúng thông minh và là con vật cưng được nuôi nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Một số đặc điểm của loài mèo

Theo một số thông tin từ wikipedia, Mèo có trí nhớ ngắn hạn rất tốt; một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mèo có thể ghi nhớ được thông tin trong khoảng 10 phút; trong khi đó thì trí nhớ ngắn hạn của con người có thể bị mất đi chỉ trong vòng 1 phút.

Mèo giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể, tiếng kêu meo, rít, gầm gừ… Khi ở trong bầy đàn chúng sẽ sử dụng cả ngôn ngữ cơ thể và âm thanh để giao tiếp với nhau.

Mèo sẽ ngủ nhiều hơn so với các loài động vật khác để giữ được năng lượng cho cơ thể; điều này diễn ra càng nhiều khi chúng càng già đi. Mèo có thể ngủ từ 12-16 giờ mỗi ngày, thậm chí có một số chú mèo có thể dành ra 20 tiếng mỗi ngày để ngủ. Mèo rất hiếu động, thích đùa nghịch, chúng hoạt động nhiều sau khi mặt trời lặn và thường ngủ nhiều vào ban ngày.

Tùy theo giống mèo, giới tính và hoàn cảnh sống thì mèo sẽ có tính cách khác nhau. Mèo đực thường ít quấn chủ hơn so với mèo cái. Mèo có lông dài thường sẽ to, mập và lười vận động; còn mèo lông ngắn sẽ gầy và nhanh nhẹn hơn.

Khi được nuôi trong nhà, mèo thường có tuổi thọ trung bình từ 14 tới 20 năm. Chú mèo già nhất thế giới từng được biết đến có đến 35 năm tuổi. Nếu không cho mèo ra ngoài nhiều thì mèo nhà có thể sống được lâu hơn; vì giảm được các nguy cơ bị thương tích khi đánh nhau, tai nạn hoặc nhiễm bệnh.

Và nếu có thể thì hãy thử nuôi một chú mèo cưng thông minh, đáng yêu để cuộc sống của bản thân có nhiều niềm vui hơn nhé.