Gà mẹ nhanh như chớp phóng tới rượt mèo sau khi thấy gà con bị mèo kiếm chuyện. Mèo cưng lúc này chỉ còn biết cong đuôi bỏ chạy.

Video ghi lại sự việc mèo cưng bị mẹ gà rượt vì trêu chọc gà con

Nguồn video: VnExpress.

Bình luận của người xem

Lũ trẻ dễ thương quá, em đùa với các cháu một chút mà chị đã nổi giận rồi.

Nhìn cái mặt thấy tội ghê

Con gà nhanh thật

Vào nhà làm kiểng đi, ra đây ăn bạt tay bây giờ!

Gà trong xưởng mình đây, đừng nói là mèo, chó mấy chục cân còn phải khóc ăng ẳng, chủ mà lỡ làm con nó khóc chim chíp nó cũng ra đòn bất chấp!

Chú mèo có khả năng báo trước những cơn động kinh của ông chủ

Glen Schallman, một người đàn ông sinh sống tại Mỹ đã gặp được nhiều may mắn khi quyết định nhận nuôi một chú mèo có khả năng biết trước những cơn động kinh của ông khi chúng sắp sửa xảy đến.

Blake là tên của chú mèo mà ông Glen quyết định nhận nuôi khi ghé đến trung tâm chăm sóc động vật tại Texas, Mỹ. Lúc ấy ông đã và đang mang trên mình 3 chứng bệnh nguy hiểm: u não hiếm gặp, não phân chia và dị dạng hồi não.

Glen nói rằng, lúc ở tại trung tâm, ông đã bế Blake ra khỏi chuồng và ôm nó; còn nó thì rên hừ hừ và hít vào trán ông. Màn lựa chọn cũng nhanh chóng kết thúc và ông đã nhận nuôi chú mèo.

Video: Mèo cưng bị gà mẹ đuổi vì trêu chọc gà con
Ông Glen và chú mèo Blake (ảnh: dkn).

Khả năng cảm nhận đặc biệt của những chú mèo

Glen cho biết, Blake có khả năng cảm nhận rất tuyệt vời; mỗi lần ông sắp bị động kinh nó sẽ cảnh báo bằng cách dụi đầu vào ông để ông biết để ngồi hoặc nằm xuống. Có một lần, khi biết ông chuẩn bị lên cơn động kinh trong khi đang ngủ, chú mèo đã đánh thức Glen dậy bằng cách cắn thật mạnh vào ngón chân ông. Nếu lúc đó ông không được Blake đánh thức, thì một người mang 3 căn bệnh về não như ông có thể sẽ vĩnh viễn không tỉnh lại được nữa vì cơn động kinh xảy ra trong giấc ngủ của mình.

Ông Glen cũng chia sẻ rằng, trước đây ông cũng đã từng nuôi 3 chú mèo khi sống ở Arizona. Ông nhận thấy được chúng có khả năng nhận biết rất đặc biệt, dường như những chú mèo ấy cũng biết được khi nào ông sẽ lên cơn động kinh dù chúng không thật sự thân thiết với ông như Blake. Sau đó, khi ông chuyển nhà thì những con mèo ấy đã được chị gái ông nhận nuôi và chăm sóc. Cũng chính vì vậy nên ông có thêm người bạn mới là Blake.

Năm 2011, cũng có một trường hợp được lên báo tương tự như Blake; chú mèo có tên Kitty đã cứu sống một cô gái trẻ bị động kinh; Kitty đã nhảy lên người cô gái và kêu liên tục khi cơn động kinh xuất hiện.