Mèo cưng leo lên lưng bạn rùa đi ké. Dù rùa đi chậm nhưng con mèo vẫn chiễm chệ ngồi trên lưng.

Video ghi lại cảnh mèo cưng leo lên lưng bạn rùa đi ké

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả về cảnh mèo cưng leo lên lưng bạn rùa đi ké

– Hy vọng mèo sẽ đủ kiên nhẫn để đi hết đường.

– Xem ra, với mèo chỉ có cơ hội này để trải nghiệm thế nào là được đè đầu cưỡi cổ, dù cũng chẳng thú vị gì mấy.

– Tội nghiệp chú Rùa. Đã mang cái mai nặng rồi lại phải cõng thêm ông bạn Mèo nghịch ngợm nữa!

– Hoàng thượng ngồi kiệu đi vi hành.

– Hình như con rùa đi chậm không hẳn là do cái mai nặng nên nó nâng lên không nổi. Vì nó chở luôn con mèo trên lưng nặng gấp đôi mà vẫn đi được chứng tỏ cơ bắp của nó rất mạnh.

Xem thêm: 3 đặc điểm giúp rùa trở thành loài sống thọ nhất thế giới mà con người nên tham khảo

Tục ngữ Trung Hoa có câu “Thiên niên vương bát, vạn niên quy” với ý nhấn mạnh rằng rùa chính là một trong những sinh vật sống thọ nhất thế giới.

Về tính cách, rùa thích sự tĩnh lặng, trầm tịch; là loài động vật thấp bé và lặng lẽ trong thế giới động vật. Yếu tố nào giúp rùa có thể sống khỏe mạnh và trường thọ như vậy?

Sau đây là những ưu điểm của loài rùa được đăng tải trên trang cafebiz.vn, mà con người có thể tham khảo thông qua cách sống tự nhiên nhất của loài này.

1. Học cách thở của loài rùa

Phổi của rùa nằm dưới thân và mai cứng nên không thể hít thở không khí một cách trực tiếp. Không khí muốn đi vào phổi phải thông qua việc nuốt và ngậm vào dưới miệng, sau đó mới đi đến phổi. Đồng thời, rùa phải dùng lực dựa vào tay chân và rút bụng mới có thể khiến phổi được cung cấp khí khi chúng hít thở.

Động tác nuốt (hít vào) và thở ra của rùa cho phép các dây thần kinh thân não mà rùa thở phát triển đầy đủ và tăng tuổi thọ của chúng.

Video dễ thương: Mèo cưng leo lên lưng bạn rùa đi ké
Rùa chính là một trong những sinh vật sống thọ nhất thế giới (ảnh: Pixabay).

Cách làm của rùa rất đơn giản, bạn có thể học: Không thở riêng bằng mũi mà có thể kết hợp dùng miệng để thở. Dùng miệng để hít vào khoang, sau đó mím chặt môi và nuốt không khí, hít vào bụng cùng với nước bọt, sau đó thở ra bằng mũi.

Đây là chu kỳ của một nhịp thở, tập 1-3 lần / ngày, mỗi lần tập 36 nhịp thở. Việc làm này rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

2. Học chế độ ăn của loài rùa

Hầu hết các loài rùa chủ yếu ăn chay và thỉnh thoảng mới ăn chút chất tanh. Ví dụ, rùa trên các đảo nhiệt đới của Ấn Độ Dương, chuyên ăn rong biển, xương rồng, rêu và trái cây dại; thỉnh thoảng ăn ốc và tôm, và có tuổi thọ 300-400 năm.

Chế độ ăn của người cao tuổi cũng có thể tham khảo bằng cách ăn nhiều rau củ quả hơn một chút; và giảm chất đạm / chất béo, có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

3. Học tư duy loài rùa

Rùa luôn rất bình tĩnh, không lo lắng. Con người chúng ta cũng nên tu dưỡng tính tình điềm đạm này; đừng để mọi chuyện rối tung lên, tránh những cảm xúc cáu gắt; và tìm được nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Nhiều người cao tuổi luôn lo lắng khi làm bất cứ việc gì, muốn nhanh chóng hoàn thành nó. Nên chậm hơn nếu không cần thiết, đồng thời chú ý ăn uống, đại tiện ngay sau khi ngủ dậy. Khi đứng lên và ngồi xuống, đừng quá vội vàng.

Bằng cách làm những điều này, chúng ta có thể hỗ trợ cuộc sống của mình; giữ cho bản thân khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.