Bốn chú gấu trúc ú đáng yêu ngồi ung dung thưởng thức món ăn khoái khẩu trong đoạn video dưới đây liệu sẽ đốn được tim của bao nhiêu người xem đây nhỉ?

Video 4 chú gấu trúc thưởng thức bữa ăn ngon lành cùng nhau

Xem thêm: Một số đặc điểm của gấu trúc

Gấu trúc khổng lồ lấy hơn 99% thức ăn trong tự nhiên từ 20 loại cây tre trúc mọc ở núi cao và thung lũng sâu. Thỉnh thoảng mới chuyển sang ăn các loài gặm nhấm nhỏ như cá hoặc trứng khi có cơ hội.

Ngay cả trong điều kiện nuôi nhốt; đây là nơi gấu trúc được tiếp cận với nhiều loại thức ăn khác như gạo hoặc các loại rau. Chúng vẫn chọn tiêu thụ lượng lớn tre làm thức ăn.

Video ghi lại khoảnh khắc gấu trúc ăn tre trông thật đáng yêu
Gấu trúc có xương cổ tay dài độc đáo đóng vai trò như một ngón tay cái, giúp chúng có thể cầm được thân cây tre một cách khéo léo hơn (ảnh: thegioimanhrem.net).

Gấu trúc sẽ tiêu thụ từ 10 – 15 kg tre mỗi ngày. Trong vòng hai tuần tiếp theo, trung bình một con gấu trúc sẽ ăn nhiều hơn trọng lượng cơ thể của nó chỉ với tre và trúc.

Gấu trúc ăn số lượng lớn thực vật này vì hai lý do cơ bản

  • Tre không phải là loại cây có quá nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù lá dễ ăn hơn nhiều; nhưng hầu hết gấu trúc đều chọn phần thân hoặc cọng lá cứng và dai, vì chúng chứa nhiều calo.
  • Gấu trúc có hệ tiêu hóa thuộc loài ăn thịt – nên đặc điểm chỉ có dạ dày đơn giản và ruột non ngắn; không giống như một số loài ăn cỏ sẽ có dạ dày nhiều ngăn ( như trâu, bò, hươu, nai, cừu, dê). Điều này có nghĩa là gấu trúc không tiêu hóa các chất có trong lượng lớn thực vật một cách hiệu quả.
Video ghi lại khoảnh khắc gấu trúc ăn tre trông thật đáng yêu
Gấu trúc thích ăn các loại tre thuộc chi Bamboo, tre thuộc chi Phyllostachys.

Sử dụng tre làm thức ăn chính giúp gấu trúc tránh được việc tranh giành thức ăn. Thậm chí tránh được nguy cơ bị yếu và mệt mỏi khi thiếu thức ăn trong thời tiết khắc nghiệt.

Có thể bạn quan tâm