Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của chú mèo cưng đánh nhau với bóng mình trong gương khiến cộng đồng những người yêu động vật thích thú.

Cụ thể, chú mèo thấy bóng mình trong gương nên đã động thủ với đối thủ, nhưng rồi con vật lại nhìn vào chiếc gương với ánh mắt đầy tò mò. ‘Để cái gương cả năm trời không thấy gì, nay tự dưng lại ‘ra dẻ’ thế mèo’, sen said.
Video ghi lại cảnh chú mèo cưng đánh nhau với bóng mình trong gương:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tính cách tò mò của loài mèo

Mèo nổi tiếng là loài động vật có bản năng săn mồi mạnh mẽ; có lẽ đây là một trong những lý do chính khiến mèo luôn tò mò và có khả năng “quan sát” nhanh nhạy.

Sự tò mò của mèo con được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau; từ việc cố gắng chui vào những nơi chật hẹp như hộp bìa cứng, tủ… cho đến quan sát toàn cảnh từ trên cao hay “theo dõi” từng cử động của chủ sở hữu. Những hành vi này phản ánh trực tiếp bản năng săn mồi của mèo; và giúp chúng thoát khỏi những động vật lớn trong nhiều thế kỷ.

Video: Mèo cưng đánh nhau với bóng mình trong gương
Ảnh: internet

Tò mò là một trong những đặc tính của loài mèo. Đây là một trong những kiểu tính cách mèo phổ biến nhất. Đặc điểm này khiến mèo luôn tỏ ra “khó tính”. Những con mèo có kiểu tính cách này thường đánh hơi thấy bất kỳ đồ vật lạ nào xung quanh mình, kể cả con người.

Nếu con mèo của bạn thường xuyên biến mất mà không có lý do, có lẽ nó đang bận khám phá điều gì đó!

Có thể bạn quan tâm: