Mèo con tự trách và tỏ ra vô cùng hối hận khi vô tình làm xước tay chủ.

Mới đây, đoạn video ghi lại tình huống chú mèo con tự trách khi vô tình làm xước tay chủ đã khiến những yêu thú cưng xúc động bởi độ đáng yêu và hiểu chuyện của mèo con. Thậm chí, mèo con còn thổi thổi vào tay chủ để bày tỏ lời xin lỗi.
Video ghi lại canh mèo con tự trách khi vô tình làm xước tay chủ:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Phải làm gì nếu mèo ngứa răng, cắn chủ xước da, chảy máu

Nếu mèo bị ngứa răng và bạn bị mèo cắn, hãy rửa vết thương bằng xà phòng ngay lập tức. Có thể sử dụng kem và băng kháng sinh tại chỗ Neosporin để ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy cứ để vết thương chảy máu nếu có thể. Vì như vậy có thể rửa sạch vi khuẩn được đưa vào từ miệng mèo.

Nên kiểm tra vết thương bị mèo cắn thường xuyên. Nếu nó bắt đầu sưng lên, chuyển sang màu đỏ hoặc nóng khi chạm vào, hoặc nếu bạn bị sốt, thì cần đến gặp bác sĩ ngay. Vì đây là những dấu hiệu cho thấy vết cắn đã bị nhiễm trùng và rất có thể bạn sẽ cần đến thuốc kháng sinh.

Video: Mèo con tự trách khi vô tình làm xước tay chủ
Ảnh: Pixabay.

Thông thường, mèo con cắn và gây chảy máu được điều trị bằng thuốc kháng sinh; trước khi các triệu chứng nhiễm trùng xuất hiện do khả năng cao vết thương bị nhiễm trùng. Kiểm tra xem mèo con đã được tiêm phòng đầy đủ chưa.

Nếu mèo không được tiêm phòng dại định kỳ, có thể phải cách ly trong một thời gian nhất định để đảm bảo chúng không mắc bệnh dại. Cũng không có nguy cơ truyền bệnh dại cho bạn qua vết thương.

Nếu nghi ngờ mắc bệnh dại, bạn sẽ cần tiêm một loạt bốn mũi Globulin miễn dịch bệnh dại ở người (HRIG) để phòng bệnh. Nếu bạn nghĩ rằng có khả năng mắc bệnh dại từ con mèo đã cắn bạn; thì hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm: