Hình ảnh chú mèo con cưng nựng cá trong bể nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng.

Tình thương mến thương của chú mèo và cá khiến nhiều người yêu động vật ngạc nhiên trước sự thân thiết của cả hai. Đa số, mọi người thường cảm động trước tình bạn chân thành giữa con người và động vật, nhưng còn thú vị hơn khi chứng kiến tình bạn hiếm có giữa chú mèo và cá trong video này. Nó mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên đến lạ kì.
Mời quý độc giả xem video chú mèo con cưng nựng cá:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chú mèo con cưng nựng cá trong bể

– Tình yêu vượt qua cả chủng loài.
– Tình thương mến thương lắm kỳ.
– Mèo nói dễ thương quá nè.
– Dễ thương quá! Các bạn nhỏ ơi.
– Sao mà dễ thương quá vậy trời.
– Ngoan ngoan… giờ mèo không ăn cá đâu nha. Chỉ ăn pate, xúc xích thôi!
– Mèo biết hòa đồng yêu thương.
– Cả hai con đều đáng yêu dễ thương quá.
– Chú Mèo thân thiện với chú cá quá – xin cảm ơn chú mèo nha.
– Yêu thế, chắc gặp nhau thường xuyên rồi.
– Chú mèo với tay nựng cá, đáng yêu quá.

Xem thêm: Những điều thú vị xoay quanh chuyện mèo thích ăn cá

Mèo chỉ ăn cá, mèo thích ăn cá và mèo phải ăn cá là quan niệm của nhiều người bấy lâu nay. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những quan niệm đó là những câu chuyện thú vị.

Con người chúng ta đang sống và cần ăn cơm hàng ngày. Tuy nhiên, không ai bảo rằng cơm là thức ăn yêu thích của họ và họ chỉ muốn ăn cơm hoặc không có gì khác để ăn ngoài cơm. Đối với loài mèo cũng vậy, chúng ăn cá không phải vì chúng thích hay vì chúng chỉ có thể ăn cá.

Video: Chú mèo con cưng nựng cá trong bể
Theo các tài liệu lịch sử, sở dĩ loài mèo ăn cá bắt nguồn từ người Ai Cập. Họ dùng cá để dụ mèo vào nhà và sau đó họ chỉ cho chúng ăn cá. Để tồn tại, mèo chấp nhận ăn cá và việc ăn cá đối với mèo đã trở thành thói quen tự nhiên như vậy (ảnh: internet).

Mèo cần protein và taurine, một loại axit amin giúp chúng điều chỉnh nhịp tim, khả năng sinh sản và tiêu hóa. Hầu hết các loài động vật đều có thể tự tổng hợp taurine, nhưng loài mèo thì không thể. Vì vậy, mèo cần ăn một số thức ăn khác để tổng hợp chất dinh dưỡng thay cho taurine. Do đó, ngoài ăn cá, mèo có thể ăn nhiều loại thịt khác và thậm chí cả rau củ quả.

Một điều rất thú vị nữa là cá cũng không phải là thức ăn thực sự tốt cho mèo. Thịt cá có chứa UTIs, là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu ở loài mèo và khiến chúng đi tiểu không đúng chỗ. Một số con mèo thậm chí còn có thể bị dị ứng với cá.

Có thể bạn quan tâm: