Chú mèo dùng đuôi của mình ngoe nguẩy dưới nước làm mồi dụ cá cắn câu rồi chạy một mạch lên bờ.

Chú mèo ngồi trên thanh gỗ, thả đuôi xuống nước rồi ngoe nguẩy qua lại. Sau đó để im một lúc cho cá cắn vào đuôi rồi chạy thẳng lên bờ.

Video ghi lại hình ảnh mèo câu cá bằng đuôi

Tại sao mèo thích ăn cá mà lại sợ nước?

Mèo thích ăn cá mà lại sợ nước? Thực ra không phải mèo nào cũng sợ nước và tắm.

Trong họ nhà mèo, mèo Van Thổ Nhĩ Kỹ lại rất thích nước. Tổ tiên của loài mèo này sinh sống ở khu vực hồ Van, Thổ Nhĩ Kì, trong những ngày hè nóng nực, chúng rất thích nhảy xuống hồ tắm.

Các giống mèo thích ăn cá nhưng không có sở thích tắm táp. Điều này liên quan đến môi trường sống của tổ tiên mèo nhà. Mèo nhà có nguồn gốc từ mèo hoang Chúng thường sống trên thảo nguyên hoặc sa mạc.

Mèo rất hạn chế về những bản năng sinh tồn trong môi trường nước (ảnh chụp màn hình trên trang dogparadise).

Mèo có biết bơi không?

Chúng ta đều biết rằng mèo không thích nước. Và đây là một thực tế không thể phủ nhận. Chúng sẽ nhanh chóng xù lông lên và tìm mọi cách để tẩu thoát. Vậy những hình ảnh, video về những con mèo biết bơi thì sao? Nếu ghét nước thì mèo có biết bơi không?

Thực tế cho thấy, có rất nhiều giống mèo không sợ nước. Chúng có thể bơi trong nước rất giỏi. Thậm chí là trở thành những thợ săn trong nước chuyên nghiệp. Chúng không chỉ săn chuột mà săn cả cá. Đây cũng là lý do để mèo thích ăn cá.

Video xem thêm: