Trong phút chốc vật lộn với con mồi trong lùm cây, mèo đã bắt được con chuột to khoe với chủ. Mèo bắt chuột điệu nghệ ghê!

Đoạn video ghi lại cảnh mèo bắt chuột rất điệu nghệ. Khi phát hiện con mồi trong bụi cây, mèo lao xuống vồ lấy con mồi. Trong phút chốc vật lộn với con mồi trong lùm cây, mèo đã bắt được con chuột to khoe chủ.
Video ghi lại cảnh mèo bắt chuột điệu nghệ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú mèo bắt chuột điệu nghệ

– Ồ lâu lắm rồi mới thấy được một con mèo đích thực.
– Giỏi quá mun ơi, không sợ kẻ thù mạnh mà chỉ sợ ta không quyết tâm.
– Con chuột to gần bằng con mèo, mèo giỏi thế.
– Mèo nhà người ta có khác.
– Phần thưởng xứng đáng cho miu mun tài ba, chúc ngon miệng nhé cưng!
– Mèo phong trần mới còn bản năng bắt chuột, mèo pet cưng thì bắt chuột làm chi cho cực.

Khám phá: Mèo vận dụng kiến thức vật lý để săn mồi

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Kyoto (Nhật Bản) cho thấy loài mèo có khả năng hiểu và vận dụng nguyên lý nhân quả để tìm ra nơi con mồi ẩn nấp.

Một nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy mèo cũng có khái niệm sơ đẳng về các định luật vật lý và nguyên lý nhân quả. Các giác quan nhạy bén của con vật cùng với việc áp dụng các khái niệm vật lý cơ bản giúp chúng săn mồi dễ dàng hơn.

Nhà khoa học Takagi giải thích: “Những con mèo đã sử dụng sự hiểu biết hợp lý về nguyên nhân và kết quả của tiếng ồn hoặc âm thanh khi dự đoán sự hiện diện của các vật thể không nhìn thấy được.

Video: Mèo bắt chuột điệu nghệ
Ảnh: Khoahoc.tv

Các nhà nghiên cứu cho rằng môi trường sống của các loài có thể ảnh hưởng đến khả năng tìm hiểu thông tin dựa trên âm thanh mà chúng nghe thấy, nghĩa là hành vi săn mồi theo bản năng của động vật có thể phản ánh lý luận dựa trên âm thanh.

Mèo thường đi săn vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế. Do đó, chúng thường phải suy luận vị trí của con mồi dựa trên âm thanh.

Takagi và các đồng nghiệp cho biết thêm: “Cách mèo săn mồi có thể tiết lộ khả năng suy luận của chúng dựa trên âm thanh mà con mồi tạo ra.” Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Animal Cognition vào ngày 14 tháng 6.

Có thể bạn quan tâm: