Gừng, hành, tỏi, ớt là các gia vị không thể thiếu trong ngăn bếp của mỗi gia đình. Vậy làm sao để chúng luôn được tươi lâu? Dưới đây là một số mẹo bảo quản giúp thực phẩm cả tháng không bị hỏng.

Mẹo bảo quản gừng tươi

Mẹo bảo quản gừng, hành, tỏi, ớt tươi cả tháng không bị hỏng, Mẹo bảo quản gừng tươi
Ảnh minh họa: internet.

Gừng tươi khi mới mua về, trước khi cho vào tủ lạnh chị em hãy dùng giấy bạc hoặc 1 chiếc khăn hoặc giấy cũng được, bọc kín gừng lại. Sau đó cho vào túi nilon buộc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ giúp gừng giữ được mùi vị và chất lượng khoảng 1 tháng.

Một cách nữa là, vùi gừng tươi vào bình đựng cát và để nơi thoáng mát; điều này không chỉ giúp gừng tươi lâu mà còn không làm gừng bị khô.

Bảo quản ớt tươi

Bảo quản ớt tươi
Ảnh minh họa (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

Để giữ ớt tươi được lâu, khi mới mua ớt về chúng ta nên cắt cuống ớt và rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn.Sau đó, bỏ ớt vào hộp đậy kín hoặc vào túi zip rồi kéo kín lại; để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. 

Khi sử dụng thì lấy ớt ra rửa lại với nước, ớt sẽ nhanh mềm trở lại. Đây là cách bảo quản ớt được tươi lâu nhất.

Ngoài ra, chị em có thể chế biến ớt thành ớt ngâm dấm, ớt khô hoặc bột ớt để sử dụng

Mẹo bảo quản hành, tỏi

Mẹo bảo quản gừng, hành, tỏi, ớt tươi cả tháng không bị hỏng
Ảnh minh họa: internet.

Để bảo quản gia vị này được lâu, trước hết chúng ta cần lựa chọn những củ hành, tỏi rắn chắc, to và không bị sâu mọt. Sau đó để hành, tỏi vào túi lưới hoặc túi giấy và treo lên cao những nơi khô và thoáng mát.

Nếu phát hiện có củ bị thối hỏng thì bỏ ngay để tránh lây sang các củ khác.

Nếu để hành, tỏi trong tủ lạnh, chúng rất dễ mọc mầm do có môi trường lý tưởng. Chúng ta chỉ bảo quản hành,tỏi trong tủ lạnh đã lột vỏ khi không dùng hết; giữ tươi trong khoảng 2-3 ngày. 

Từ Khóa: