Chú chó giống Jindo một tuổi ở thành phố Daejeon – Hàn Quốc đã vượt qua quãng đường dài để tìm về nhà sau 41 ngày mất tích.

Ông Yoon Jeong-sang ở thành phố Daejeon là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt; ông nuôi 10 chú chó Jindo, trong đó có Heung-min. Heung-min được ông Yoon đặt theo tên siêu sao bóng đá châu Á Son Heung-min.

Heung-min mất tích vào ngày 24/3 khi được ông Yoon đưa đến một sự kiện dành cho chó được tổ chức ở quận Moksang-dong. Con chó lúc đó được 11 tháng tuổi; do sợ tiếng đài và tiếng sủa của những con chó khác nên bỏ chạy.

Ông Yoon đã tìm kiếm khắp nơi; liên lạc với các trung tâm bảo vệ động vật và văn phòng quận nhưng không tìm thấy Heung-min. Hy vọng chú chó có thể tự mình trở về nhà không cao; bởi sự kiện được tổ chức cách nhà hơn 20 km và hoàn toàn xa lạ với chú chó nhỏ.

Ngày 3/5, ông Yoon để ý thấy tiếng chó sủa ở bãi phế liệu của mình. Bộ lông màu nâu của nó khiến anh nhớ đến Heung-min và gọi: “Heung-min, có phải cưng không?”.

Anh đến gần con vật đang vẫy đuôi và phát hiện ra đó chính là con chó nhỏ bị mất tích. Mặc dù nó lang thang trên đường hơn một tháng nhưng nó không sụt cân nhiều hay bị thương nặng. Tuy nhiên, nó vẫn cần được chăm sóc y tế vì ve chó ký sinh. Ông Yoon cho biết Heung-min hiện đã bình phục hoàn toàn và ăn uống, vui chơi như trước.

Chú chó tìm về nhà sau 41 ngày mất tích
Ảnh: Korea Herald

Theo ông Yoon, loài vật này đặc biệt thông minh và ngoan ngoãn ngay từ khi còn rất nhỏ, học hỏi kỹ năng rất nhanh.

Có nguồn gốc từ đảo Jindo, tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc, chó Jindo rất thông minh và trung thành. Năm 2000, chú chó Jindo tên Jinsuni đã nhiều lần trở về nhà của mình ở Yongin, tỉnh Kyunggi; trong đó có một lần sau khi bị bắt trộm và đưa đến Gochang, tỉnh Bắc Jeolla, cách đó khoảng 200 km.