Chỉ với một sợi dây cáp và hai chiếc lốp xe là sẽ giải quyết được vấn đề thông tắc cống nhanh chóng.

Đoạn video ghi lại cảnh người dân dùng lốp xe để thông cống thoát nước. Theo đó, chỉ với một sợi dây cáp và hai chiếc lốp xe là họ đã giải quyết được vấn đề thông tắc cống một cách nhanh chóng.
Video ghi lại cảnh người dân dùng lốp xe để thông cống thoát nước:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh người dân dùng lốp xe để thông cống thoát nước

– Làm sao để luồn dây cáp sang đầu kia của cống ta?
– Cũng may dưới cống có sẵn sợi dây bị kẹt từ trước !
– Tắc tịt thì chắc phải dùng cách khác chứ luồn dây cũng khó.
– Buộc sợ dây vào thanh sắt cứng hoặc que sào rồi luồn qua cống trước.
– Khi xây cống đặt sẵn sợi cáp bên trong để phòng khi tắc cống,…

Khám phá: Tác dụng của hoa lốp xe hơi

Có nhiều người lái xe nhưng vẫn chưa hiểu khái niệm hoa lốp là gì? Trên thực tế, hoa lốp xe ô tô không chỉ để trang trí mà còn tạo độ bám tốt cho người lái, giúp thoát nước…

Hoa lốp về cơ bản được cấu tạo bởi các rãnh có nhiều hình dạng, chúng có độ nông sâu khác nhau. Rãnh lốp thường có chức năng đảm bảo độ tiếp xúc của lốp với mặt đường. Lực kéo càng tốt khi gai lốp càng sâu (mặt gai càng cao). Tuy nhiên, không khí sẽ bị nén giữa các rãnh gai lốp, đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn.

Video: Dùng lốp xe để thông cống thoát nước
Ảnh minh họa nguồn internet.

Tuy mỗi loại lốp đều có công dụng tuyệt vời nhưng thiết kế này cũng khiến xe phát ra tiếng ồn lớn khi lưu thông trên đường. Nguyên nhân chính được các chuyên gia cho rằng là do bị nén khí giữa các rãnh gai lốp. Tiếng ồn này xảy ra nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại hoa lốp khác nhau.

Theo kinh nghiệm của nhiều lái xe lâu năm thì loại rãnh hoặc vấu sẽ gây ồn hơn loại có gân dọc. Điều đáng nói hơn là trong điều kiện trời mưa hoặc ẩm ướt; xe có thể bị trượt do nước không thể thoát ra khỏi các rãnh; và nguyên nhân này sẽ khiến các lốp xe không tiếp xúc hoàn toàn với mặt đường; dễ dẫn đến mất kiểm soát.

Mỗi hình dạng hoa lốp sẽ giúp phương tiện của bạn vận hành êm ái; an toàn và tận hưởng cảm giác lái mong muốn trên các điều kiện đường xá khác nhau.