Những con lợn rừng nối đuôi nhau chui ra khỏi một cái hang đất đơn giản gây kinh ngạc cho những người chứng kiến.

Cảnh tượng thú vị này được Misha Porollo ghi lại ở Phinda, Nam Phi. Cô và những người bạn thốt lên kinh ngạc khi chứng kiến ​​cảnh tượng trên. Cô cho biết cô không nhớ có bao nhiêu con lợn chui ra khỏi miệng hang.
Video ghi lại cảnh hàng chục con lợn rừng nối đuôi nhau chui ra khỏi hang:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hàng chục con lợn rừng nối đuôi nhau chui ra khỏi hang

– Gia đình hạnh phúc quá. Gia đình này mà đồng loạt “ẹc ẹc…” đòi ăn thì ôi thôi rùm cả xóm.
– Cái hang có hai đầu, đầu bên kia người ta cứ lần lượt thả từng chú lợn đi vào thôi.
– Ở Việt nam vớ được giềng mẻ xiên nướng tuyệt cú mèo.

Khám phá: Môi trường sống của heo rừng

Lợn rừng là loài sống tách biệt với con người, mặc dù chúng vẫn có thói quen lén lút kiếm ăn ở các vùng trồng trọt của người dân sống cạnh núi rừng.

Trong tự nhiên, lợn rừng hiếm khi sống ở rừng sâu, núi cao mà sống ở rừng vùng cao, đồng cỏ gần ao, hồ, đầm, sông suối và đặc biệt là các vùng trồng cây ăn quả của người dân tộc thiểu số, chúng sẽ ra đồng vào ban đêm để đào khoai, lấy củ để ăn.

Video: Hàng chục con lợn rừng nối đuôi nhau chui ra khỏi hang
Ảnh: The Times

Lợn rừng được coi là kẻ thù của người nông dân nên trước đây loài hoang dã này được liệt vào danh sách động vật được phép săn bắt (cùng với hươu, nai, nhím, thỏ rừng, báo gêpa…)

Chúng sinh sản nhanh, khi đi ăn lại mang theo đàn lớn nên mảnh vườn vùng cao nào bị đàn lợn rừng giẫm đạp, cắn, đào lên đều bị phá hủy và thất thu hoàn toàn.

Vì vậy, giống như loài nhím, nơi nào có đủ thức ăn như rau củ, trái cây giúp chúng no quanh năm đều là nơi sinh sống của lợn rừng.

Có thể bạn quan tâm: