Đám đông nháo nhào khi con cá khủng từ từ được kéo lên khỏi mặt nước trước sự chứng kiến của rất nhiều người đang đứng trên bờ quan sát.

Theo đó, con cá khủng từ từ hiện ra trong sự chứng kiến của rất nhiều người trên bờ. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của những người có mặt tại đó, nhưng cần thủ cũng phải rất vất vả mới kéo được con cá khủng lên bờ hồ.
Video ghi lại cảnh đám đông nháo nhào khi cần thủ câu được cá khủng:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Top 3 loài cá lớn nhất thế giới

Thế giới đại dương rộng lớn, ẩn chứa nhiều điều mà con người chưa thể khám phá hết. Một số bí ẩn về đại dương đã được hé lộ, thu hút sự tò mò của tất cả chúng ta.

Cá nhà táng được mệnh danh là sinh vật khổng lồ của đại dương. Tên khoa học của chúng là Physeter macrocephalus. Kích thước của một con cá nhà táng trưởng thành dao động từ 35.000 – 57.000kg với chiều dài 12m. Loài động vật có vú này chủ yếu sống ở những vùng có mực nước sâu hơn 1000m ở vùng biển nhiệt đới đến ôn đới.

Video: Đám đông nháo nhào khi cần thủ câu được cá khủng
Ảnh: Tepbac.com

Tương tự như cá nhà táng, cá voi xanh được xếp vào nhóm động vật có vú. Balaenoptera musculus là tên khoa học của cá voi xanh. Ước tính mỗi con cá trưởng thành sẽ nặng 140.000kg với chiều dài gần 25m. Một con cá voi xanh sẽ sống được 80 – 110 năm và có thể hơn thế nữa. Quê hương của cá voi xanh được xác định là Ấn Độ Dương và phía nam Thái Bình Dương. Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng thức ăn của chúng là động vật phù du. Mỗi ngày, một con voi xanh cái trưởng thành có thể tiêu thụ tới 40 triệu con moi.

Cá mặt trăng có tên khoa học là Mola Mola. Đây là một loài cá rất đặc biệt, bởi nó có hình dáng rất đặc biệt giống như một chiếc bánh. Sở dĩ chúng có tên như vậy là vì người ta thường thấy chúng nổi trên mặt nước ở vùng biển nhiệt đới. Đôi khi chúng sẽ xuất hiện ở vùng ôn đới hoặc vùng lạnh trong mùa nóng.

Cá mặt trời dài 1,8m và nặng hơn 1000kg. Thức ăn của chúng là động vật phù du và rong biển. Chúng rất hiền lành và không có khả năng tấn công con người dù có kích thước rất lớn.