Khi đến một độ tuổi nhất định và nhận ra sự thật của cuộc sống, chúng ta nhận ra rằng lối sống tối giản là cách sống thông minh nhất!

Trải qua hàng loạt trải nghiệm và bài học ở độ tuổi gần 50, tôi đã đúc rút ra cốt lõi của lối sống tối giản và tiết kiệm đó là không chi tiêu quá nhiều và sống một cuộc sống cơ bản; điều này cho phép tôi tập trung hơn vào những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Lối sống tối giản và tiết kiệm là cách sống thông minh nhất

Cuộc sống tối giản có thể tiết kiệm tài nguyên sinh hoạt, giảm chi phí sinh hoạt và ở một mức độ nhất định, giúp chúng ta sắp xếp cuộc sống và tiết kiệm tiền.

1. Tôi học được sự cần thiết của việc đơn giản hóa cuộc sống

Tôi không quá qua tâm và cần tất cả những sản phẩm mới được giới thiệu trong quảng cáo; mà tôi tập trung hơn vào những nhu cầu thiết thực và cơ bản. Sống một lối sống hợp lý không chỉ khiến cuộc sống của tôi ngăn nắp hơn; mà còn giúp tôi rõ ràng hơn về chi tiêu của mình. Những lúc đi mua sắm, tôi nghĩ xem liệu mình có thực sự cần món đồ đó hay không; thay vì bị dao động, cuốn hút bởi sự thôi thúc nhất thời.

2. Tôi chú ý đến việc lập ngân sách chi tiêu cẩn thận

Điều này có nghĩa là tôi dành nhiều thời gian hơn để so sánh giá cả; và tìm kiếm những ưu đãi tốt hơn về hàng hóa và dịch vụ. Tôi thấy rằng thực hiện một số tìm hiểu kỹ lưỡng về hàng hóa, dịch vụ trước khi mua sắm không chỉ có thể tiết kiệm được nhiều tiền; mà nó còn đảm bảo rằng tôi mua được những sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của mình.

Lối sống tối giản và tiết kiệm là cách sống thông minh nhất
Thói quen cân nhắc ngân sách này không chỉ khiến việc mua sắm của tôi có kế hoạch hơn; mà điều này còn giúp tôi kiểm soát tài chính của mình tốt hơn.

3. Cố gắng giảm các chi phí xã hội không cần thiết

Với mỗi chúng ta thì các sự kiện xã hội chắc chắn là một phần của cuộc sống; nhưng tôi đã học được cách chọn những cách tiết kiệm hơn để gặp gỡ bạn bè. Chẳng hạn khi có những sự kiện tôi sẽ chọn tổ chức tại nhà vừa tiết kiệm lại ấm cúng; hoặc chọn một số hoạt động miễn phí. Điều này không phải là từ bỏ việc giao tiếp xã hội để tiết kiệm tiền; mà là quản lý tốt hơn các chi phí xã hội một cách hợp lý.

4. Trong cuộc sống hàng ngày, tôi luôn cố gắng tránh lãng phí

Tôi chú ý đến việc bảo quản thực phẩm, tránh mua quá nhiều sẽ khiến thực phẩm bị hư hỏng. Ngoài ra, tôi chú ý đến việc sử dụng năng lượng; và hình thành thói quen tốt tiết kiệm điện, nước. Những thay đổi chi tiết nhỏ này rất có ích; bởi nó không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tích lũy cho tôi một khoản tiết kiệm nho nhỏ về mặt tài chính.

Và điều quan trọng nhất, đó là tôi đã học được cách trân trọng hạnh phúc từ những điều đơn giản!

Không phải hạnh phúc nào cũng đòi hỏi phải tiêu rất nhiều tiền. Đi dạo trong công viên, chia sẻ bữa tối đơn giản, ấm cúng với bạn bè và gia đình; hay đọc sách một cuốn sách hay đều là những khoảnh khắc hạnh phúc mà không tốn nhiều tiền.

 tôi đã học được cách trân trọng hạnh phúc từ những điều đơn giản!
Bằng cách nuôi dưỡng sự trân trọng sự đơn giản của cuộc sống, tôi khám phá ra nhiều mức độ hài lòng hơn mà dù có tiền cũng không thể mua được. Ở tuổi gần 50, tôi biết cuộc đời rất ngắn ngủi nên tôi thích đầu tư sức lực và tiền bạc của mình vào những thứ thực sự khiến mình hạnh phúc, (ảnh minh họa internet).

Thông qua lối sống tối giản và tiết kiệm, tôi thấy cuộc sống của mình bình lặng, nhẹ nhàng và phong phú hơn; đồng thời, tôi cũng đã đặt nền móng tài chính vững chắc cho tương lai của mình. Lối sống tối giản và tiết kiệm này đã trở thành phương châm sống của tôi; nó giúp tôi đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống một cách bình tĩnh và lạc quan hơn.