Từ xưa, chó mèo là loài vật nuôi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo trào lưu hiện đại, nhiều người coi những con vật nuôi thành thú cưng. Khi thú cưng qua đời, người ta tự hỏi: Con vật có linh hồn không? Khi chết nó có được đầu thai không? Nếu đầu thai nó sẽ làm người hay lại tiếp tục làm con vật? Phật giáo coi động vật cũng là sinh mệnh, vạn sự vạn vật đều là sinh mệnh. Con người có thể tái sinh thành động, thực vật; động, thực vật cũng có thể tái sinh thành người. Chuyện mèo tái sinh thành người, có vết bớt nhận dạng là một minh chứng cho quá trình luân hồi này. Tuy nhiên, loài mèo vốn chứa nhiều điều bí ẩn. Nó có nhiều khả năng tái sinh thành người và dự báo cái chết.

Radio cuối tuần #07: Câu chuyện thần tiên “Phía sau tượng của Thần Phật có Thần tồn tại”

Radio cuối tuần #04: “Đứa trẻ sinh ra đã biết nói” – mang theo ký ức tiền kiếp khi chuyển sinh

Tái sinh là thuật ngữ thường được dùng trong các tín ngưỡng, tôn giáo. Nói về sự cứu rỗi, sự sinh lại thuộc phương diện tâm linh.

Tái sinh là gì?

Cơ Đốc giáo cho rằng được sinh lại đồng nghĩa với sự tái sinh, đồng nghĩa sự cứu rỗi. Họ tin rằng một người phải được sinh lại mới trở thành tín đồ Cơ Đốc chân chính.

Đạo Phật và các tôn giáo Ấn Độ cũng khẳng định về sự tái sinh. Họ cho rằng tâm thức một cá nhân, cùng bản năng, tài năng đi từ kiếp trước và tiếp tục trong những kiếp tương lai. Tuỳ việc làm tốt xấu ở mỗi đời mà có thể tái sinh trong bất kỳ dạng sống nào. Như tái sinh làm con người, làm động, thực vật, côn trùng, thậm chí ma quỷ và các dạng vô hình…

loài mèo tái sinh
Tuỳ việc làm tốt xấu ở mỗi đời mà có thể tái sinh làm con người, làm động, thực vật, côn trùng, thậm chí ma quỷ và các dạng vô hình… (Ảnh chụp màn hình youtube)

Còn trong giới tu luyện có thành tựu, họ nhận định rõ có sự tái sinh luân hồi. Sinh mệnh con người không phải sống chỉ một đời mà vĩnh viễn tồn tại. Cái chết thực chất chỉ là một lớp áo được cởi bỏ trong một đời, một kiếp. Là cái nhục thể được nuôi lớn nhờ thức ăn của tầng vật chất này. Còn làm chủ thật sự con người, làm chủ nguồn tư tưởng chính là linh hồn (còn gọi là nguyên thần). Nó thuộc về vật chất không gian khác nên khi nó rời thân thể, sẽ tiến nhập vào không gian khác. Tiếp tục chuyển sinh, tái sinh thành những dạng sống khác nhau nhưng vẫn là nguyên thần, sinh mệnh ấy…

Tuy khoa học hiện đại chưa có kết luận cuối cùng nhưng chẳng phải nên nghiên cứu sự thật về tái sinh sao?

Nghiệp nào của con người bị tái sinh thành loài súc sinh?

Là loài súc sinh, thân phải chịu 5 loại khổ: khổ vì ăn thịt nhau; khổ vì ngu si; khổ phải chịu nóng lạnh; khổ vì đói khát; khổ vì làm việc nặng nhọc. Vậy nghiệp lực nào tạo nên để bị đoạ kiếp sau làm súc sinh? Có 5 loại người:

1. Loại người quá ích kỷ, dùng mọi thủ đoạn hiểm độc bức hại người khác, dành lợi cho mình. Tranh giành, hành hạ đồng loại không thương tiếc, không khác loài thú, quả báo làm thú không tránh khỏi.

2. Khi nóng giận thường chửi, xúc phạm người khác là thú vật, như: “ngu như trâu, chó”… Ác khẩu tưởng là lời nói gió bay nhưng cũng đủ kết thành quả báo đoạ súc sinh ở đời sau. Phật giáo có câu chuyện về một Sa Di, vô tình chê vị A La Hán tụng kinh giống chó sủa mà phải làm chó 500 đời liên tiếp.

tái sinh thành động vật
Một đời hành nghề giết mổ nên nhiều kiếp sau phải hoàn trả hết oan trái xưa (Ảnh chụp màn hình: daophatmuonmau.com)

3. Người làm nghề giết thịt: mổ heo, bò, gà, vịt,… Có người khi cận kề cái chết, họ kêu giống như loài vật mình hàng ngày giết thịt. Súc sinh cũng là sinh mệnh. Cuộc sống dù phải mưu sinh nhưng sát sinh tạo nên nghiệp lực quá lớn. Một đời hành nghề, họ đã giết nhiều sinh mệnh nên nhiều kiếp sau phải hoàn trả hết oan trái xưa.

4. Người thụ nhận nhiều tài sản bất chính như trộm cướp, giật nợ, nhận cúng dường nhưng không giới hạnh. Lại thêm tư cách xấu… kiếp sau làm thân trâu ngựa… để trả nợ.

5. Khinh người, coi thường người khác cũng bị đoạ làm thú, trở thành con vật bị coi thường. Làm người bủn xỉn quá cũng có thể tái sinh thành chó giữ nhà…

Loài mèo có khả năng tái sinh thành người và dự đoán cái chết?

Loài mèo được biết đến là loài vật chứa nhiều điều bí ẩn vì khả năng khác thường của chúng. Sự mềm dẻo, nhanh nhẹn, khả năng nhảy và tiếp đất cực chuẩn khiến mèo có danh “mèo tái sinh”. Loài mèo sở hữu một tố chất đặc biệt mà người ta gọi giác quan thứ 6 trong thế giới tâm linh…

Loài mèo có khả năng linh cảm trước các cơn địa chấn và nhiều thiên tai khác. Vì các giác quan rất nhạy bén, nhất là mắt mèo. Mắt mèo có khả năng siêu việt so mắt người chúng ta. Để thích nghi với sự thay đổi ánh sáng, đồng tử thay đổi 3 lần trong ngày. Buổi sáng, đồng tử mở hơi lớn, khi tối hẳn đồng tử mở hết cỡ nên nó nhìn được mọi thứ trong bóng tối.

loài mèo
Loài mèo sở hữu một tố chất đặc biệt mà người ta gọi giác quan thứ 6 trong thế giới tâm linh… (Ảnh Internet)

Đặc biệt, loài mèo có khả năng dự báo cái chết. Chú mèo Oscar ở Mỹ đã dự đoán chính xác 25 lần những người sắp chết. Bằng cách nó quanh quẩn bên người bệnh sắp chết vài giờ đồng hồ trước khi người này qua đời. Nhờ Oscar, các nhân viên y tế nhận biết trước vấn đề, kịp báo cho gia đình có mặt kịp thời.

Mèo Oscar có thể phân biệt được chính xác thời điểm giữa sự sống và cái chết của một người. Y bác sĩ và các nhà nghiên cứu phải ngạc nhiên vì khả năng kỳ lạ của chú. Nhưng không có liễu giải chính xác nào cho hiện tượng này.

Quả thật, loài mèo không chỉ là loài thú cưng xinh xắn được nuôi trong nhà. Chúng còn nhiều điều bí ẩn và khả năng đặc biệt mà con người chưa khám phá, giải thích hết.

Loài mèo tái sinh thành người qua vết bớt nhận dạng

Tại Đài Loan, một chú mèo cưng của cô Queena, đã tái sinh thành đứa con trai của cô. Đây là trường hợp luân hồi đầu thai rất nổi tiếng và khó tin tại Đài Loan, khiến dư luận xôn xao.

Cô Queena đã chia sẻ câu chuyện này trên nhóm Facebook “CrazyCat club”. Cách đó 10 năm, cô đã nhận nuôi một chú mèo đi lạc, tên là Bibi. Cô chăm sóc và rất yêu quý Bibi vì nó gắn bó trong những giai đoạn quan trọng cuộc đời cô. Như khi cô thất tình, kết hôn và sinh con.

Bibi đã chết vì nhiễm trùng vết thương. Cô nói với nó trước khi nó chết: “Nếu có duyên phận, mày hãy tái sinh thành con của ta. Nhưng làm thế nào tao có thể nhận ra mày nhỉ? Nếu được, mày hãy tái sinh với một vết bớt đỏ trên cơ thể”.

mèo tái sinh
Loài mèo tái sinh thành người qua vết bớt nhận dạng (Ảnh chụp màn hình: DKN.TV)

Thời gian sau, cô Queena mang thai. Điều này khiến cô rất hạnh phúc. Cô sinh một bé trai, đặt tên là Sapphire nhưng không thấy vết bớt nào trên cơ thể bé. Sapphire được 24 ngày tuổi, khi tiến hành cạo tóc cho trẻ sơ sinh theo phong tục địa phương. Cô mới phát hiện một vết bớt màu đỏ trên đầu cậu bé. Cô xúc động: “Bibi đã trở lại rồi! Mày thực sự đã không thất hứa!”.

Nhiều trường hợp tái sinh từ loài vật, có dấu hiệu để lại

Nhiều trường hợp luân hồi tái sinh như trên đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Người đàn ông tên Ngô Thư Quế ở huyện Thông Đạo, tỉnh Hồ Nam, đã tái sinh với dòng chữ “Long Chương Quý”. Trường hợp tái sinh này đã được biết đến rộng rãi ở địa phương.

Thị trấn Bình Dương tại ngã ba Quý Châu, Hồ Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) là nơi tụ tập của dân tộc Yi. Nhiều người ở đây có thể nhớ lại được những gì đã xảy ra trước khi chào đời. Những người này được gọi là “những người tái sinh”.

Có một cậu bé tên Ngô ở địa phương. Cậu tự nhận là chuyển sinh của một con heo trắng. Cậu có thể nhận ra chính xác người đồ tể đã giết cậu ở địa phương đó. Người đồ tể khi nghe tin này, sợ hãi thề rằng đời này không sát sinh nữa…

một trường hợp, K.H., một cậu bé đến từ Myanmar, được chú ý khi có một vết bớt trên cánh tay trái ở cùng một vị trí với vết thương trên cơ thể của người ông nội quá cố. Ông nội cậu đã qua đời 11 tháng trước khi K.H hạ sinh. Rất nhiều người, kể cả các thành viên trong gia đình cậu, đã chứng kiến ông nội cậu bị vết bớt này khi chạm phải lớp than củi ở phía mặt dưới của một cái nồi.

Những dấu hiệu để lại làm bằng chứng về kiếp luân hồi

Nghiên cứu nhiều trường hợp trên thế giới, các nhà khoa học đưa ra nhiều bằng chứng về tồn tại luân hồi. Như: vết bớt di truyền, vết thương do đạn bắn, chữ viết tay di truyền, tự nhiên biết tiếng, kí ức về tu viện,…

con người có thể tái sinh thành động thực vật
Con người có thể tái sinh thành bất kì dạng sống nào (Ảnh chụp màn hình: dabathapmandalataythien.org)

Về vết bớt “di truyền”, ở một số nước châu Á, có quan niệm truyền thống rõ rằng. Họ cho rằng một người mất đi, người thân sẽ đánh dấu cơ thể của người đó. Như dùng bồ hóng, mực, … hy vọng linh hồn người mất sẽ trở về và tái sinh trong gia đình này. Dấu vết này được cho là sẽ trở thành một vết bớt bẩm sinh. Bằng chứng cho thấy linh hồn này đã được tái sinh trở lại.

Năm 2012, nhà tâm lý trị liệu, giáo sư Jim Tucker từ trường Đại học Virginia (Mỹ). Jurgen Keil, giáo sư danh dự, nhà tâm lý học của Đại học Tasmania ở Hobart (Australia), đã gửi một bài báo cho tạp chí Scientific Exploration. Nghiên cứu của họ liệt kê chi tiết các gia đình có trẻ nhỏ được sinh ra với vết bớt có trên những người thân đã mất của họ.

Nguồn tổng hợp