Loài bướm lá khô là một “cao thủ ngụy trang” để trốn tránh kẻ thù trong thế giới tự nhiên.

Mời quý độc giả xem video về loài bướm lá khô

Nguồn video: MUC Women

Loài bướm ngụy trang thành lá cây khô còn giống hơn cả thật

Bướm lá khô thuộc họ bươm giáp, phân bố ở vùng nhiệt đới châu Á, từ Ấn Độ đến Nhật Bản; bạn đều có thể bắt gặp loài này. Loài bướm này ngụy trang rất giỏi, khép cánh lại, bề ngoài chúng giống như một chiếc lá khô; nhưng bên trong đôi cánh của chúng có màu xanh và cam óng ánh.

Khi nằm im khép cánh, bướm lá khô trông giống hệt chiếc lá khô thật, khó phân biệt. Và khi chúng dang rộng đôi cánh, chúng ta biết con bướm này rất đẹp.

Điều đáng chú ý hơn nữa là đôi cánh của chúng thực sự phẳng, nhưng chúng có thể cuộn lại; kết hợp với màu sắc của chúng khiến chúng trông giống như những chiếc lá khô cuộn tròn khi nằm yên.

Video: Loài bướm có đôi cánh trông giống chiếc lá khô
Khi nằm im khép cánh, bướm lá khô trông giống hệt chiếc lá khô thật, khó phân biệt (ảnh: internet).

Có thể thấy một con bướm nằm im trên đống lá khô, trông giống hệt một chiếc lá; đến nỗi ngay cả con côn trùng bò bên cạnh cũng không thể nhận ra. Khi nó bay, người xem mới biết rằng họ đã bị “lừa”.

Ngoài những chiếc lá khô, có một số loài động vật cũng ngụy trang thành hoa; chẳng hạn như bọ ngựa phong lan. Không giống như bướm lá khô ngụy trang để tránh kẻ thù, bọ ngựa phong lan ngụy trang thành hoa lan để thu hút con mồi; thậm chí còn hấp dẫn hơn hoa lan thật.