Những chú vịt con đã rất cố gắng để leo tường đuổi kịp mẹ và hoàn thành một trong những “bài tập” đầu đời của mình. Chỉ có từ bỏ thì mới thất bại mà thôi!

Thế giới động vật luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị. Chúng có những quy tắc riêng, và đôi khi chúng không muốn con người can thiệp. Mỗi con vật đều có linh tính. Chúng cũng có gia đình, có tình cảm và cách để trải nghiệm cuộc sống.

Chính vì vậy, nhiều câu chuyện về các loài động vật đều để lại những bài học quý giá cho con người phải suy ngẫm.

Video ghi lại khoảnh khắc vịt mẹ bắt vịt con leo tường

Hình ảnh trong đoạn video chỉ có một bức tường thẳng đứng và không có điểm bám víu chắc chắn nào. Từng chú vịt con đang cố gắng trèo lên; nơi vịt mẹ đang đứng đợi sẵn.

Có những con vịt nhỏ ngã xuống. Không chỉ một lần mà rất nhiều lần nó phải về con số không. Tuy nhiên, những gì bạn thấy là sự cố gắng đáng kinh ngạc của những dũng sĩ nhỏ bé này. Không bỏ cuộc hay nản chí; chúng vẫn kiên nhẫn tiến về đích.

Video ghi lại khoảnh khắc vịt mẹ bắt vịt con leo tường
Mọi việc chỉ kết thúc khi ta ngừng cố gắng. Những chú vịt nhỏ đã bản lĩnh đến cùng.

Góc bình luận của độc giả

Bên cạnh những băn khoăn thắc mắc về thái độ của người quay; phần lớn cư dân mạng vẫn tỏ ra thích thú và nhìn nhận vấn đề ở góc độ tích cực hơn.

“Đây là một minh họa hoàn hảo để giúp chúng ta học cách vượt qua nghịch cảnh. ”

“Ôi chao, vịt mẹ thật nhẫn nại. Nó đã không giúp đỡ đàn con để chúng tự cố gắng và độc lập hơn. ”

“Vịt mẹ có thể nghĩ rằng; một ngày nào đó nó sẽ không thể ở bên đàn con của mình mãi mãi. Nên dạy chúng phải học cách trưởng thành là một điều rất cần thiết”.

“Tôi luôn nói với những đứa con rằng nếu chúng không tự bản thân mình cố gắng thì rất khó khăn khi mãi nhờ người khác giúp đỡ. Nhưng giờ đây các con tôi đều đã thưởng thành và tự lập. Là một người cha, tôi tự hào về điều đó. ”

“Tôi hiểu sự lựa chọn của người quay clip này. Đôi khi chúng ta nên tôn trọng thế giới của động vật. Nội dung trong clip là bản năng sinh tồn cần thiết của loài vịt. ”

Video ghi lại khoảnh khắc vịt mẹ bắt vịt con leo tường
Đàn vịt con bền chí đến cùng để leo lên bờ tường, bất chấp chúng phải ngã đau nhiều lần.

Đoạn clip không chỉ thể hiện sự quyết tâm của các bạn vịt con mà còn thể hiện sự kiên nhẫn của vịt mẹ. Thiên tính của một người mẹ sẽ luôn che chở và bảo vệ con mình. Vịt mẹ bày ra một bài toán khó; đồng thời không chịu giúp đỡ đàn con. Có lẽ đây là cách mà vịt mẹ dạy cho đàn con cách sống tự lập để trưởng thành; để không mãi cứ núp sau lưng mẹ.

Cuộc sống luôn cho ta những bài học quý giá

Cuộc sống này sẽ luôn có những điều diễn ra không như ý muốn; sẽ có những khó khăn và thử thách làm cho chúng ta tưởng chừng như muốn ngã gục; có những lúc bạn sẽ thấy bản thân mình thật đơn độc, lạc lõng vì không có ai ở cạnh bên…

Thế nhưng, đừng quên rằng phía sau lưng bạn là ánh mắt dõi theo của mẹ; mẹ buông tay không phải vì hết yêu thương mình mà điều này chính là một niềm hy vọng ở nơi lòng mẹ; mẹ luôn mong rằng đứa con bé bỏng của mẹ sẽ trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn trước sóng gió cuộc đời; dũng cảm mà đứng dậy, mà vượt qua mọi trở ngại bằng chính đôi chân của con…

Có thể bạn quan tâm