Sau khi bị ngã sấp mặt xuống đất do leo lên võng nằm bất thành, chú chó ‘quê quá’ liền bỏ đi ra chỗ khác.

Theo nội dung đoạn video được đang tải cho thấy, chú chó đứng bằng hai chân sau và cố gắng nằm lên võng; tuy nhiên sự việc bất thành khiến chú chó ngã sấp mặt xuống đất. Nằm võng bất thành lại bị đau nên con vật lặng lẽ bỏ đi chỗ khác.
Video ghi lại cảnh chú chó ngã sấp mặt khi leo lên võng nằm:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Ý nghĩa một số hành vi của chó trong lúc ngủ

Chó mơ khi ngủ: Khoa học đã chứng minh khi ngủ chó cũng có thể mơ tương tự như con người. Giấc mơ của chúng rất đa dạng và đôi khi chúng sẽ cử động chân; hoặc gây ra tiếng động nếu giấc mơ quá kích thích.

Co giật: Đơn giản là chó của bạn sắp thay đổi tư thế ngủ hoặc đang mơ thấy điều gì đó kích thích.

Tiếng sủa hoặc tiếng rít: Đôi khi tiếng sủa hoặc tiếng rít của chó đang ngủ có thể khiến bạn giật mình và lo lắng. Tuy nhiên, đây chỉ là những phản ứng mãnh liệt khi chúng mơ.

Video: Chú chó ngã sấp mặt khi leo lên võng nằm
Ảnh: Pixabay

Chạy khi ngủ: Đây có lẽ là một hành vi buồn cười của chú chó khi đang ngủ. Chúng sẽ di chuyển cả bốn chân cùng lúc giống như đang chạy. Các nhà nghiên cứu tin rằng đây chỉ là một loại hành vi tượng trưng cho giấc mơ của chúng.

Ngáy: Có thể bạn sẽ bật cười khi biết điều này; tuy hiếm gặp nhưng chú chó của bạn cũng có thể ngáy khi ngủ. Điều này thường xảy ra ở chó mới sinh hoặc chó có mũi ngắn hoặc có vấn đề về hô hấp.