Nhiều người từng hỏi: “Lấy vợ để làm gì”? Câu trả lời ý nghĩa nhất đó là: Lấy vợ chính là để tìm một người cùng ta có thể hỗ trợ lẫn nhau đến già!

Khi được hỏi “Lấy vợ để làm gì?” Một nhà văn nọ từng trả lời thẳng thắn rằng: “Vợ, không phải để sinh con, mà là đi cùng nhau đến già. Một số người đàn ông trước và sau khi kết hôn không có gì khác nhau; luôn nghĩ rằng kiếm một người vợ là để có con và làm việc nhà. Tôi nói cho anh biết, anh sai rồi. Lấy vợ chính là để tìm một người cùng ta có thể hỗ trợ lẫn nhau đến già!”

Một câu trả lời chân thành khiến vô số người phải thấm thía. Thật vậy, “nguyện được một lòng một dạ, đầu bạc không xa nhau”, có lẽ mới là cưới vợ, cùng cô ấy cả đời chân chính theo đuổi 1 mục tiêu chung.

Các anh đã thực sự hiểu được ý nghĩa của việc lấy vợ để làm gì chưa?

Lấy vợ, để cùng nhau sống nương tựa cả đời

Có người nói, vợ là người mà ngay cả khi chồng là “đống rác” cũng khó có thể vứt bỏ. Ở đây ý nói khi một người đàn ông trải qua những thăng trầm lớn nhất trong cuộc đời mình, thì chính người vợ là người sẽ luôn ở bên cạnh, cùng anh ấy vượt qua hoạn nạn, không thể tách rời. Thế nên mới có câu nói “người vợ tào khang”.

Vậy nên, đàn ông cưới vợ, nên cùng cô ấy nương tựa vào nhau, không dễ rời bỏ, từ cộng khổ đi đến đồng cam. Vợ của một ngôi sao nổi tiếng nọ có ngoại hình không quá xinh đẹp, thế nên thường xuyên có người cảm thán: “Thật sự có chút không xứng với người chồng siêu sao!”, “Sao ngôi sao của chúng ta còn chưa đổi vợ?”

Các anh đã thực sự hiểu được ý nghĩa của việc lấy vợ để làm gì chưa?
Đời này, nguyện được một lòng một dạ, đầu bạc không xa nhau.

Thế nhưng, ngôi sao nọ chỉ nói đúng một câu, liền khiến nhưng xlowif dị nghị đó tan biến: “Lúc trước khi cô ấy đối xử tốt với tôi, tôi cái gì cũng không có. Cô ấy vẫn theo tôi đồng cam cộng khổ, một câu oán giận cũng không. Hiện tại tôi tốt rồi, liền đem người ta vứt bỏ, thật sự không làm được chuyện như vậy!”

Cuộc hôn nhân cảm động nhất là khi tình yêu trải qua sương giá, mưa to gió lớn; cuối cùng vẫn trở về những năm bình thường như nước; không những thế càng trân trọng hơn, bao dung nhau hơn; sẵn sàng đi cùng nhau đến hết quãng đường còn lại của cuộc đời.

Lấy vợ, để có người tâm sự sẻ chia

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu như trong thói quen hàng ngày, vì vấn đề cơm áo gạo tiền mà vợ chồng mất đi sự tương tác cùng giao tiếp; vậy tình cảm sẽ không thể trôi chảy, chỉ như vũng nước tù đọng.

Cái gọi là tình nghĩa vợ chồng, thực ra chính là giao tiếp tốt. Nếu không, cho dù là cùng ăn một mâm cơm, cùng nằm trên một chiếc giường mà không buồn nói với nhau 1 câu; thì dù cách trong gang tấc cũng xa tận chân trời; không khác nào hai người lạ quen thuộc nhất cùng sống dưới 1 mái nhà.

Lấy vợ, để có người tâm sự sẻ chia
Vợ chồng có thể tâm sự với nhau mọi thứ, suốt những năm tháng còn dài; ngay cả khi cuộc sống bộn bề, chúng ta vẫn có thể sống vui vẻ và hạnh phúc.

Nếu trân trọng một cảm xúc, coi trọng một người, chúng ta nên chú ý đến sức mạnh của giao tiếp. Đặc biệt, trong hôn nhân, giao tiếp có ảnh hưởng rất lớn đến sự kết nối tình cảm vợ chồng.

Có người nói: “Điều lãng mạn nhất tôi có thể nghĩ đến là già đi cùng cô ấy, thu thập tiếng cười trên đường đi, lưu lại để sau này ngồi trên ghế đu cùng nhau từ từ trò chuyện”.

Lấy vợ để cùng nhau trưởng thành

Nhiều người đàn ông khi lấy vợ thích nói: “Anh nuôi em suốt đời”. Những người thực sự biết cách nuôi vợ thì ngoài việc đáp ứng nhu cầu sinh tồn của vợ; còn cùng phát triển với cô ấy.

Khi kết hôn, một người vợ nói với chồng: “Em sẽ không bao giờ ở nhà làm bà nội trợ toàn thời gian đâu; mà vẫn làm những gì mà em đang làm và đang mơ ước!” Người chồng cười trả lời: “Chinh vì em phong phú thú vị như vậy, anh mới cưới em chứ!”

Khi xây nhà, họ bố trí 2 phòng làm việc ở 2 đầu nhà. Từ cửa bước vào, một người sẽ rẽ trái, một người rẽ phải; không gian chung ở giữa là nhà bếp và phòng ăn. Chồng làm việc trong không gian của chồng; có ồn ào vợ cũng không bị ảnh hưởng. Vợ cũng ở trong không gian của cô ấy. Họ độc lập trong không gian nhỏ của riêng họ và yêu nhau trong một ngôi nhà lớn chung.

Lấy vợ để cùng nhau trưởng thành
Một cuộc hôn nhân tốt là đạt được thành tựu cùng nhau; không phải là một sự thỏa hiệp với nhau. Trưởng thành cùng nhau trong hôn nhân; tôn trọng lẫn nhau, nuôi dưỡng lẫn nhau trong cuộc sống; hỗ trợ lẫn nhau trong mưa gió cuộc đời; và làm việc cùng nhau suốt năm tháng, (ảnh istockphoto).

Hai người kết duyên, cùng trải qua thác ghềnh cuộc sống mười mấy hai mươi năm cho đến cuối đời… Khi huy hoàng tàn phai, dục vọng cũng lụi tàn; còn lại một điều ước duy nhất trong tim chỉ là nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời.

Cả đời này, chúng ta chỉ nguyện có được một người một lòng một dạ, mãi mãi không rời xa ta; cùng nhau sống từng phút từng giây dù là khi yên bình hay dậy sóng.