Trong chương trình Music box số 31, Phi Nhung, Thanh Hà và MC Kỳ Duyên đã có những chia sẻ về việc làm mẹ đơn thân và cách dạy con gái. Đây cũng là lần hiếm hoi ca sĩ Phi Nhung tiết lộ về lý do không sống chung với bố của con gái ruột.

Chưa làm tốt vai trò của người mẹ

Báo Vietnamnet đưa tin, trong chương trình Music box số mới nhất, Kỳ Duyên, Thanh Hà và Phi Nhung cùng tâm sự về chủ đề mẹ đơn thân. Cả ba cùng thổ lộ điểm chung là chưa làm tốt vai trò của một người mẹ, không có thời gian bên con nhất là trong những dịp ngày lễ đặc biệt như Giáng Sinh, sinh nhật, Lễ Tạ ơn…

Cả ba đều thừa nhận mình chưa làm tốt vai trò một người mẹ

Con của Kỳ Duyên và Thanh Hà học chung trường nhưng cả hai bà mẹ thường vắng mặt các buổi hoạt động ở trường hoặc họp phụ huynh.

Khi có thời gian bên con là Thanh Hà luôn làm tất cả những gì có thể để bù đắp cho con những lúc cô vắng nhà. “Tôi hay nói đùa với những người thân của mình là về nhà mình giống như người làm, người ở chứ không phải là một ca sĩ nổi tiếng nữa. Nhưng tôi thật sự muốn làm những điều đó, được chăm sóc và gần gũi còn mình”, cô nói.

Kỳ Duyên luôn cảm thấy có lỗi khi những ngày lễ, ngày đoàn tụ gia đình cô đều vắng nhà. Tuy nhiên, cô vẫn giành sự quan tâm để con gái cảm nhận được tình cảm của mình, cô thường dặn con gái: “Chỉ cần một cú phone, bất cứ con cần gì, mẹ sẽ lo được”.

Cô luôn cảm thấy có lỗi khi những ngày nghỉ lễ không bên con (ảnh chụp màn hình).

Với Phi Nhung thì ngược lại, nếu có thời gian được bên cạnh con cô lại  tranh thủ dạy con một cách nghiêm khắc. Cô thẳng thắn chia sẻ với con những vấn đề mình gặp phải trong công việc để con hiểu khó khăn của mình. Khi vắng nhà, cô thường nhờ một người đáng tin cậy chăm sóc con giùm.

Có lần cô gọi video cho con gái lúc đang học ở trường, bạn bè Wendy thấy cô và mẹ trò chuyện thân thiết thì rất thích thú và ngưỡng mộ. Cô kể: “Khi ở xa tôi mới nói chuyện nhẹ nhàng với con thôi, chứ ở gần thì tôi lại rất nghiêm túc. Từ nhỏ mình sống cùng ông bà ngoại, được cậu và dì chỉ dạy nên mới được như bây giờ. Chính vì thế, mình cũng dạy con theo con đường đó. Nếu tôi mà chiều con, lỡ tôi có chuyện gì xảy ra thì con bé không tự lập được, tôi cũng đâu thể ở bên cạnh con mãi được”. 

Cùng chia sẻ cách dạy con

Thanh Hà nói cô dạy con cần biết lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người. 

Kỳ Duyên cho biết, cô luôn hướng cho con là phải tự lập, độc lập về tài chính, không sống phụ thuộc vào người khác. “Tôi luôn dạy con phải mạnh mẽ, tự lập và đừng mơ mộng”, cô nói.

Thanh Hà dạy con biết lắng nghe chia sẻ ( Ảnh chụp màn hình)

Còn Phi Nhung cho hay, con gái cô rất hiểu chuyện, suy nghĩ chín chắn và nghiêm túc hơn cả mẹ. Chính vì vậy, chuyện tình cảm của con hầu như cô không quan tâm nhiều. “Tôi đi hát quen bạn trai, bạn này bạn kia. Nhưng Windy thì không thế, con bé sẽ cân nhắc rất cẩn thận để chọn yêu một người”, cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ con gái giống mẹ ở tính mạnh mẽ, tự lập từ nhỏ và sống rất cần kiệm. Ngoài ra, cô cũng dạy Wendy từ nhỏ phải biết tôn trọng ba và ông bà nội. Cô tâm sự: “Tôi luôn nói với con rằng ba con rất hiền lành và tốt bụng, chỉ là ba mẹ không có duyên. Ba không thích mẹ đi hát nhưng mẹ cứ đi hát, vậy nên con phải tôn trọng ba và ông bà nội, phải là một đứa con ngoan, mẹ thích con được như vậy”.

Phi Nhung không biết con mình học ngành gì trong suốt 6 năm

Phi Nhung xúc động khi chia sẻ về con gái Wendy (ảnh chụp màn hình).

Trong chương trình, Phi Nhung xúc động khi nói về con gái. Cô kể, Wendy từng đề nghị mẹ cho mình được đi học 6 năm nhưng không tiết lộ học gì. Cô tôn trọng quyết định của con nhưng cũng có chút lo lắng. Suốt 6 năm, cô thấy con mình vùi đầu vào học, stress đến tăng cân.

Sau 6 năm, đúng vào ngày sinh nhật, Phi Nhung nhận được livestream của con gái gửi từ Mỹ. “Tôi bất ngờ và ngạc nhiên khi biết con mình học y tá và đậu bằng thủ khoa. Lúc nghe đến tên, tôi chỉ biết khóc và đứng hình cả một ngày mới dám gọi cho con gái. Tôi cảm ơn con vì đã cho mình một sinh nhật đáng nhớ. Hiện tại Wendy làm y tá trong một bệnh viện ở Mỹ. Bé vẫn  tiếp tục đi học để trở thành bác sĩ.

Con nói với tôi ‘mẹ lo cho con vậy là được rồi, giờ con tự có thể lo cho bản thân nên mẹ không cần trả tiền nữa’. Lúc đó, tôi vui vẻ cười nói ‘vậy mẹ sẽ lấy tiền lo cho người khác nhé'”, nữ ca sĩ xúc động khi chia sẻ.