Phụ nữ trong hôn nhân muốn có được hạnh phúc thì trước hết phải có được sự tôn trọng từ chồng. Vậy làm thế nào để chồng luôn tôn trọng vợ?

Vợ chồng tôn trọng nhau chính là bí quyết cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Vậy làm sao để chồng luôn tôn trọng mình, là câu hỏi mà nhiều chị em băn khoăn. 

1. Để chồng luôn tôn trọng, phụ nữ hãy tôn trọng bản thân trước

Một người phụ nữ muốn được người khác tôn trọng không nhất thiết phải xinh đẹp; nhưng nhất thiết phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân. Sạch sẽ, tươm tất, chiều chuộng chính mình; luôn tự tin vào vóc dáng và tâm hồn mình, đó là cách khiến chồng luôn tôn trọng bạn.

Để chồng luôn tôn trọng, phụ nữ hãy tôn trọng bản thân trước
Khi người phụ nữ càng biết quý trọng bản thân thì sẽ càng nhận được sự tôn trọng, yêu thương từ người bạn đời của mình.

Nếu bạn để mình đầu bù tóc rối, suốt ngày luộm thuộm với bộ đồ cũ, thì bạn đã tự có thái độ thiếu tôn trọng bản thân; và “tập” cho chồng cách đối xử với mình y như thế. Bởi chính cách cư xử của phụ nữ với bản thân sẽ quyết định cách cư xử của người đàn ông với họ.

2. Luôn tôn trọng đối phương

Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng muốn có được sự tôn trọng từ nửa kia của mình. Sự tôn trọng đàn ông cần ở vợ đó chính là cho họ tự trọng, ghi nhận và niềm tự hào.

Một người vợ thông minh, tinh tế sẽ luôn hiểu rằng lòng tự tôn của đàn ông rất cao. Đàn ông, họ luôn muốn bản thân là trụ cột, là chỗ dựa cho vợ con của mình. Vậy nên, được tôn trọng chính là điều đàn ông cần ở vợ của mình.

Người vợ khôn ngoan luôn biết dành cho chồng sự tôn trọng nhất định; để chồng cảm nhận được vị trí quan trọng của mình trong gia đình; và khi được vợ tôn trọng, người chồng sẽ luôn biết ơn và trân trọng vợ.

3. Để chồng luôn tôn trọng, vợ hãy độc lập về kinh tế

Trong hôn nhân, nếu phụ nữ nếu không độc lập về kinh tế sẽ khó có được sự bình đẳng và tiếng nói trong gia đình. Vậy nên, dù còn độc thân hay đã kết hôn thì phụ nữ luôn cần phải tự mình kiếm ra tiền.

Để chồng luôn tôn trọng, vợ hãy độc lập về kinh tế
Phụ nữ tự chủ kinh tế chính là tự chủ cuộc đời mình.

Khi tự chủ về kinh tế, phụ nữ mới biết lo toan, biết giành quyền lợi cho mình; biết cách nói chuyện bình đẳng với chồng; và cũng biết thấu hiểu và sẻ chia mọi việc lớn nhỏ cùng chồng hơn.

Phụ nữ không cần quá giỏi giang, kiếm được nhiều tiền hơn chồng; chỉ cần có một công việc và mức thu nhập ổn định, để có thể chi tiêu những gì mình muốn mà không bị phụ thuộc vào chồng; điều đó khiến chồng luôn yêu thương và tôn trọng vợ.

4. Có cá tính riêng

Người phụ nữ không có cá tính riêng sẽ dễ bị thay đổi bởi người khác. Đàn ông dù nhiều lúc sẽ muốn vợ mình thế này thế kia; nhưng nếu người vợ dễ dàng thay đổi theo ý muốn của chồng sẽ mất đi nét riêng của mình; và dần không có được sự tôn trọng từ chồng nữa.

Thế nên, nếu không muốn nhạt nhòa hơn với những người phụ nữ bên chồng, thì bạn phải giữ được cá tính riêng như thời độc thân. Trong hôn nhân, sẽ có những điều phải thích nghi để đồng hành cùng đối phương; thế nhưng những gì là điểm riêng, điều cuốn hút ở bản thân thì phụ nữ nhất định phải giữ lại.

5. Để chồng luôn tôn trọng, vợ hãy luôn biết lắng nghe

Lắng nghe cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Là vợ chồng thì lắng nghe cũng quan trọng, để nắm bắt và theo kịp những đổi thay nhỏ nhất của nhau mỗi ngày. Một người vợ không biết lắng nghe chồng thì sẽ không bao giờ có được sự tôn trọng từ chồng.

biết lắng nghe
Một trong những điều làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là sự lắng nghe.

Việc lắng nghe những chia sẻ, tâm sự, mong muốn về cuộc sống, về gia đình, tương lai… của bạn đời; sẽ giúp cho vợ chồng hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Qua đó, bạn cũng sẽ biết cách đáp ứng nguyện vọng của chồng để cả hai cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện.

6. Mềm mỏng, cứng rắn đúng lúc

Người vợ mà biết cách hành xử mềm khi cần, mà cứng đúng lúc sẽ khiến chồng luôn nể trọng. Lúc nào cần nhẹ nhàng, ngọt ngào thì đàn ông không thể chối từ; lúc cứng rắn dữ dội thì đàn ông khó tính mấy cũng phải chịu thua.

Đây là cách hành xử đòi hỏi người vợ phải luôn kiên nhẫn, khéo léo và tinh tế. Trong cuộc sống hôn nhân, người vợ làm được vậy sẽ khiến chồng luôn tôn trọng và nể phục.

7. Luôn nghĩ tới gia đình chồng

Có một câu nói rằng, làm vợ thôi chưa đủ mà phải biết cách làm dâu. Bạn yêu chồng thôi chưa đủ, phải biết yêu cả gia đình và họ hàng của chồng. Như vậy, nếu bạn muốn chồng yêu và tôn trọng mình nhiều hơn thì bạn cần biết cách quan tâm tới bố mẹ của chồng; biết cách đỗi đãi với gia đình chồng, biết cách ứng xử, biết chu toàn cho cả gia đình chồng.

Làm thế nào để chồng luôn tôn trọng vợ?
Có được một người vợ hiền, hiếu thảo là hạnh phúc lớn nhất của người đàn ông (ảnh minh họa intenet).

Một người vợ như vậy, không chỉ nhận được sự yêu thương, tôn trọng từ chồng; mà còn nhận được tình yêu thương từ những người thân trong gia đình chồng nữa.

Để được chồng yêu thương, chăm sóc và hơn cả là luôn có được sự tôn trọng từ chồng, phụ nữ đừng quên những điều trên nhé!