Để giữ lửa hạnh phúc lứa đôi sau khi kết hôn, rất cần sự vun vén của cả hai vợ chồng; nhưng người nắm vai trò quan trọng trong việc này chính là người vợ. Vậy làm thế nào để chồng không chán vợ sau khi kết hôn? Để chồng luôn yêu chiều mình như ngày đầu?

Để chồng không chán vợ sau khi kết hôn, hãy để anh ấy “tự do”

Sau khi kết hôn phụ nữ thường có xu hướng muốn kiểm soát và quản lý chồng trong mọi việc; với suy nghĩ có quan tâm, có yêu chồng nên mới như thế. Từ đó, dẫn tới việc kiểm soát cuộc sống của chồng một cách thái quá.

Một người vợ thông minh, khôn khéo sẽ không làm như vậy; họ luôn biết tôn trọng không gian riêng của chồng; bởi việc cấm đoán, kiểm soát không khiến chồng “ngoan ngoãn” ở bên cạnh; mà còn làm cho cuộc sống hôn nhân ngột ngạt và khiến chồng chán vợ nhanh hơn mà thôi. Thế nên, hãy để anh ấy được “tự do” trong khuôn khổ phụ nữ nhé!

Luôn lắng nghe và thấu hiểu anh ấy

Hãy luôn lắng nghe những gì chồng muốn chia sẻ; dù bạn có hiểu hay thích thú với câu chuyện đó hay không. Đôi khi, đàn ông đơn giản chỉ muốn được giãi bày hết những tâm tư trong lòng mình cho vợ biết; việc được vợ lắng nghe và thấu hiểu với họ thế là quá đủ rồi.

Để chồng không chán vơ sau khi kết hôn là điều mà người phụ nữ nào cũng quan tâm.  Và để chồng luôn yêu thương và muốn ở cạnh , rất cần sự thấu hiểu và chia sẻ của người vợ.
Hãy là bờ vai để anh ấy dựa vào và chia sẻ mọi thứ (ảnh: Pixabay)

Nếu vợ không dành thời gian để nghe họ giãi bày tâm sự, sẽ khiến họ dần dần ngại bộc lộ cảm xúc với vợ; và dễ tìm đến người phụ nữ khác thấu hiểu họ hơn.

Cùng sẻ chia trách nhiệm với chồng

Một người vợ thông minh, yêu thương chồng luôn biết thông cảm cho những áp lực mà anh ấy phải gánh trên vai; về trách nhiệm với gia đình cũng như về kinh tế và sự nghiệp. Hãy cùng san sẻ với chồng những khó khăn; tế nhị và hạn chế hỏi han về chuyện tiền nong; có cách chi tiêu hợp lý.

Còn nếu cả 2 cùng chia sẻ trách nhiệm về tài chính; hãy có cách gợi mở câu chuyện thật khéo léo để thuyết phục chồng trợ giúp cho công việc nhà; để cả 2 cùng có thời gian để nghỉ ngơi.

Luôn khích lệ và khen ngợi anh ấy

Có nhiều chị em chỉ biết phàn nàn hay trách móc chồng, mà quên mất rằng điều tốt nhất để thay đổi một ai đó chính là lời khen ngợi. Thế nên, một người vợ khôn khéo luôn biết quan tâm đến những sở thích và công việc của chồng.

đôi vợ chồng hạnh phúc trao nhau lời yêu thương trọn đời.
Lời dịu dàng từ trái tim khiến người đàn ông tan chảy vì hạnh phúc (ảnh: Pexels)

Luôn dành cho chồng những lời khen ngợi, động viên đúng lúc. Lời khen của vợ khiến đàn ông luôn hưng phấn, vui vẻ và tự tin. Điều đó sẽ khiến họ luôn cởi mở và gần gũi hơn với vợ.

Thông cảm và chấp nhận những khuyết điểm của chồng

Không ai có thể hoàn hảo và không có nhược điểm; vậy nên, nếu muốn chồng mình từ bỏ những thói quen hay lối sống mà bạn chưa hài lòng; thì hãy nhẹ nhàng góp ý và chân thành khuyên nhủ. Ông chồng nào cũng ưa ngọt hơn là bắt ép; thế nên, việc gay gắt hay cấm đoán chỉ khiến họ thêm cố chấp và chán ghét vợ mà thôi.

Để chồng không chán vợ sau khi kết hôn, hãy luôn duy trì sự lãng mạn

Bạn đừng nghĩ đã là vợ chồng rồi, có con cái rồi thì không cần lãng mạn nữa nhé! Bởi sau bộn bề công việc và trách nhiệm thì những khoảng không gian lãng mạn như thời còn yêu, sẽ giúp vợ chồng gần nhau hơn; giúp cho lửa yêu luôn nồng nàn. Thỉnh thoảng “trốn” con cái đi ăn tối, đi xem phim hoặc một chuyến đi xa chỉ có 2 người; sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng mặn nồng như thuở mới yêu.

Để chồng không chán vợ sau khi kết hôn, hãy luôn xinh đẹp mọi lúc

Sau kết hôn, cả hai vợ chồng đặc biệt là phụ nữ sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực; nhất là sau khi có con nhỏ. Tuy nhiên, dù có bận rộn thế nào đi chăng nữa, thì phụ nữ cũng đừng quên chăm sóc và làm đẹp cho bản thân; hãy luôn xinh đẹp ngay cả khi ở nhà.

Người phụ nữ xinh đẹp, với mái tóc xoăn vàng và nụ cười đầy cuốn hút.
Hãy luôn xinh đẹp và hấp dẫn trong mắt chồng phụ nữ nhé! (ảnh: Pixabay)

Khi bạn xinh đẹp, bạn sẽ luôn tự tin, hấp dẫn trong mắt nửa kia. Bởi vốn dĩ đàn ông yêu bằng mắt mà. Vợ luôn đẹp, dịu dàng lại tâm lý làm sao chồng có thể chán được cơ chứ.