Mua sắm ở siêu thị được nhiều chị em lựa chọn; bởi sự tiện lợi về cả thời gian và sự đáp ứng đầy đủ về hàng hóa thực phẩm. Song, đi vào thời điểm nào để mua được thực phẩm tươi ngon, mà lại không bị lãng phí tiền bạc và tốn quá nhiều thời gian? Mách nhỏ chị em kinh nghiệm đi siêu thị để mua được những thực phẩm “chuẩn xịn” sau đây.

Không nên đi siêu thị vào chiều chủ nhật

Chủ nhật là ngày nghỉ của mọi người, nên ai cũng tranh thủ để đi mua sắm. Ngoài mua sắm, các gia đình còn tranh thủ cho trẻ nhỏ đi chơi ở trung tâm thương mại. Vì thế, việc mua sắm vào giờ cao điểm này sẽ gây ra nhiều bất tiện. Bạn sẽ phải xếp hàng và chờ rất lâu mới đến lượt thanh toán.

Bên cạnh đó, việc chọn mua thực phẩm tươi ngon cũng khó hơn; vì có quá nhiều người cùng mua sắm cùng lúc. Với các thực phẩm tươi sống bị khách hàng “nhấc lên, đặt xuống” nhiều lần để lựa chọn; sẽ khiến chúng không còn đảm bảo chất lượng như ban đầu. Vì thế, nếu có thời gian, chị em nên đi siêu thị vào các ngày trong tuần. Còn nếu vẫn muốn mua thực phẩm vào ngày nghỉ, bạn nên đi siêu thị vào buổi sáng nhé.

Kinh nghiệm để mua được thực phẩm tươi ngon: không nên đi siêu thị vào giữa trưa

Ở siêu thị, thông thường các sản phẩm mới sẽ được nhập vào đầu giờ sáng; hoặc tối muộn của ngày hôm trước.

Rau xanh là những thực phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Đây là nguồn cung cấp các loại vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.
Nên đi siêu thị vào buổi sáng để có những thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất (ảnh: Pixabay)

Vì vậy, nếu muốn chọn được thực phẩm tươi ngon, bạn hãy đi mua vào buổi sáng khi siêu thị vừa mở cửa. Nếu đi vào giữa trưa hoặc giữa chiều, thì rau củ sẽ kém tươi ngon hơn buổi sáng.

Những món đồ sắp hết hạn sử dụng, thường được đặt ở phía trước

Hạn sử dụng của sản phẩm là yếu tố mà bất cứ người tiêu dùng thông minh nào cũng quan tâm. Thông thường ở siêu thị, nhân viên sẽ sắp xếp những sản phẩm sắp hết hạn sử dụng ở phía trước, nơi dễ nhìn và dễ lấy nhất; để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Trong khi đó, những sản phẩm có hạn sử dụng lâu hơn, thường được đặt ở phía sau. Đây cũng là kinh nghiệm chị em nên bỏ túi khi đi mua siêu thị lựa đồ nhé!

Kinh nghiệm mua thịt và thực phẩm đông lạnh: nên mua cuối cùng

Siêu thị là một “ma trận” sản phẩm, nhìn gì cũng muốn mua. Vì thế, để tránh chi tiêu lạm phát; trước khi đi siêu thị, chị em nên lập ra một danh sách những món đồ cần mua; điều đó, vừa giúp tiết kiệm ngân sách lại vừa tiết kiệm thời gian lựa chon.

Trong khi đi mua sắm, chị em nhớ chọn những thực phẩm khô, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm trước nhé. Còn những thực phẩm tươi sống như: thịt, sữa, thực phẩm đông lạnh… nên chọn sau cùng. Bởi những thực phẩm này cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Sau khi rời ngăn mát tủ lạnh, chúng rất dễ bị hỏng.

Kinh nghiệm đi mua sắm ở siêu thị là hãy lên danh sách các món đồ cần mua để tránh lạm phát chi tiêu và lãng phí thực phẩm.
Mua sắm ở siêu thị rất tiện lợi, song cũng dễ khiến bạn bị lạm phát chi tiêu nếu không lên danh sách thực phẩm cần mua từ trước (ảnh: Pixabay)

Nếu nhặt thực phẩm đông lạnh cho vào giỏ hàng đầu tiên rồi đi mua sắm nhiều mặt hàng khác; thì khi về đến nhà thịt, sữa chua hoặc các thực phẩm đông lạnh khác có thể bị hỏng hoặc không còn tươi ngon, vì để ở nhiệt độ ngoài trời quá lâu.