Kiểu giày được ưu ái lựa chọn nhiều nhất sẽ phản ánh phần lớn tính cách của phụ nữ. Hãy cùng xem kiểu giày yêu thích đang nói gì về họ nhé!

Các kiểu giày yêu thích và tính cách của phụ nữ

Giày cao gót

Giày cao gót thường là lựa chọn ưu tiên của phái nữ khi muốn tôn dáng và tạo những bước đi uyển chuyển. Những người phụ nữ yêu thích giày này thường chú trọng vẻ bề ngoài mà bỏ qua vấn đề về sức khỏe của bản thân.

Họ tự tin, có gu thẩm mỹ cao, cầu kỳ và kỹ tính. Dễ hòa đồng, luôn tràn đầy sức sống, cầu tiến và sẽ luôn cố gắng để đạt được những gì bản thân mong muốn là đặc điểm của những người hay đi giày cao gót. Tuy vậy, những người phụ nữ này thường không có lập trường vững vàng và dễ bị lay chuyển trong một số trường hợp.

Phụ nữ đi giày cao gót
Khi áp lực cơ thể quá lớn dồn về phía trước bàn chân có thể làm khung xương chậu bị lệch sang 1 một bên, máu lưu thông đến tử cung sẽ giảm (ảnh: internet).

Giày đế xuồng gót cao

Những người phụ nữ thích đi giày đế xuồng có tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, lối sống rất giản dị; nên thường được mọi người tin cậy. Họ chú trọng sự tin tưởng và chân thành trong tình yêu cũng như tất cả các mối quan hệ xã hội khác. Bởi vậy nên, họ sẽ dễ vứt bỏ một mối quan hệ nếu biết bản thân bị tổn thương và lừa dối.

Dễ do dự, không dứt khoát khi cần đưa ra quyết định quan trọng; đó là nhược điểm của phụ nữ yêu thích kiểu giày đế xuồng.

Giày thể thao

Phụ nữ thích giày thể thao thường rất năng động, sáng tạo, hòa đồng và xã giao tốt với mọi người. Tính cách hướng ngoại, thích đi du lịch, không muốn bị bó buộc. Họ thích sự trải nghiệm và thay đổi để cuộc sống không trở nên nhàm chán, tẻ nhạt.

Nhiều người cho rằng, phụ nữ hay mang giày thể thao thường có cảm xúc rất ổn định; họ ít lo âu, buồn phiền và có cái nhìn tích cực với nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Phụ nữ đi giày thể thao
Giày Oxford được xuất hiện ở xứ sở sương mù châu Âu đó là vùng Scotland và Ireland (ảnh: internet).

Giày lười hoặc giày Oxford

Giày lười hoặc giày oxford sẽ là dấu hiệu nhận biết người phụ nữ giỏi che giấu cảm xúc của mình. Bởi vậy nên, đa phần sẽ có nhiều người cảm thấy họ rất nghiêm túc, ít hòa đồng; nên dường như rất ít người muốn tiếp xúc với họ. Tuy nhiên, một khi đã trở nên thân thiết thì sẽ phát hiện ra rằng họ là một người rất giàu tình cảm; chỉ có điều là không biết cách để thể hiện nó ra mà thôi.

Đặc điểm của những người phụ nữ này là họ biết rất rõ bản thân mình muốn gì cần gì; và dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn sẽ thực hiện cho bằng được điều mà họ mong muốn.

Giày bốt

Cá tính, độc lập, độc đoán và đa nghi là 4 từ dành để nói về tính cách của những người phụ nữ yêu thích giày bốt. Họ thường thích làm mọi thứ theo ý của bản thân mình; không muốn phụ thuộc vào bất kỳ ai; và cũng không muốn ai xen vào công việc cũng như cuộc sống của chính mình.

Có lẽ vậy nên họ dễ khiến cho người khác không mấy tin tưởng. Tuy nhiên, đây lại là những người khá nhạy cảm và rất thông minh; khi bị đối xử thô lỗ và cảm thấy bản thân bị tổn thương họ sẽ khó lòng tha thứ cho đối phương dù đó là bất cứ ai.

Phụ nữ đi giày bốt
Từ cách đây 5000 năm, người cổ xưa đã biết sử dụng giày bốt để giữ ấm đôi bàn chân khi đông giá tràn về (ảnh: internet).

Giày búp bê

Nếu thường thấy một ai đó hay đi giày búp bê thì hẳn là người đó sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác thân thiện, chu đáo và rất ngọt ngào. Những người phụ nữ này thường khá đơn giản; họ sẽ ưu tiên sự thoải mái hơn là lựa chọn theo đuổi thời trang.

Đây là những người phụ nữ nhu mì, nhẹ nhàng và cần được chở che. Họ luôn mong muốn nhận được những lời yêu thương, sự quan tâm, nâng niu và chăm sóc từ phái mạnh.

Giày sandal

Phụ nữ đi giày sandal có tính cách đơn giản và tràn đầy tự tin. Họ thẳng thắn, chân thành nên thường sẽ mang đến cảm giác tin tưởng cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, khi cần đưa ra những quyết định thì họ lại khá do dự; điều này thường khiến họ dễ bị chậm trễ và không đạt được kết quả như mong muốn.

Phụ nữ đi giày sandal
Từ Sandal bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: ‘sandalon’, có nghĩa là giày gỗ (ảnh: internet).

Dép xỏ ngón

Hồn nhiên, vô tư, yêu đời đó chính là những gì thuộc về người phụ nữ yêu thích dép xỏ ngón. Người mang dép xỏ ngón sống phóng khoáng, yêu thích sự trải nghiệm; họ thường gắn bó với những công việc mang tính chất đi lại nhiều. Nếu họ buộc phải làm việc văn phòng hay ngồi im một chỗ thì đó quả là một thử thách không hề nhỏ. Họ luôn biết tận hưởng cuộc sống và tự thưởng cho bản thân những phút giây thư giãn, thoải mái.

Kiều giày yêu thích đã nói lên phần nào tính cách của phái đẹp. Tuy vậy hãy cứ yêu thương thật nhiều để hiểu hơn về những người phụ nữ quanh ta nhé!