Mới đây, hình ảnh chiếc Hyundai Grand i10 do chủ nhân tự tay sơn lại bằng bình xịt, được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Theo  Pháp luật và bạn đọc, trên diễn đàn của các thành viên dùng xe Hyundai Grand i10 tại Việt Nam được phen “dậy sóng” với màn khoe tự sơn xe của một thành viên. Anh Đặng Chuẩn (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã mất một ngày để tự sơn chiếc Hyundai Grand i10 đời 2016 của mình, bằng 15 bình xịt cầm tay trong đó có 10 bình sơn màu trắng và 5 bình sơn bóng.

Nam thanh niên khoe tự sơn chiếc Hyundai i10 ‘Ngọc Trinh’ hết 350 ngàn (ảnh chụp màn hình).

Tự sơn xe bằng 15 bình xịt tay, nhiều người phản bác

Anh Chuẩn cho biết, tổng số tiền mua sơn hết khoảng 350.000 đồng, kèm thêm một dụng cụ điều khiển bóp sơn khoảng vài chục nghìn đồng nữa. So với việc mang xe ra gara để sơn quây, anh tiết kiệm được 8 triệu đồng.

Anh Chuẩn từng là thợ sơn cửa sắt nên anh khá tự tin với tay nghề của mình. Sau khi hoàn thiện, chỉ có một phần gioăng cửa bên lái bị dính một ít sơn do bao bịt không kỹ.

Chiếc xe được anh Chuẩn sơn bằng 15 bình xịt sơn cần tay, tiết kiệm tới 8 triệu đồng so với đi gara
(ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên sau khi khoe chiếc xe do mình tự sơn, rất nhiều thành viên bày tỏ không đồng tình với cách làm tiết kiệm của anh Chuẩn. 

Một thành viên am hiểu về sơn ôtô chia sẻ, đau lòng quá, sơn bình là dạng sơn hạt to, không chịu được nhiệt kể cả đã xịt bóng. Khi đi ra nắng một thời gian ngắn là rạn chân chim ngay, rạn nứt như bản đồ ấy.

Ảnh chụp màn hình.

Có người còn cảnh báo, nếu sơn màu trắng chỉ sau một thời gian là ngả vàng. Vì sơn bình là sơn rẻ tiền, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

 Cho dù nhận được khá nhiều lời góp ý, xong anh Chuẩn cho rằng chiếc xe mình mua để sử dụng hàng ngày, giá trị cũng không cao nên chấp nhận tự sơn, kể cả có nhanh bị bong nứt vẫn thỏa mãn thú vui chơi xe của mình.

Chuyên gia cảnh báo

Ảnh chụp màn hình.

Tại các gara sửa chữa ô tô, đại lý hay trung tâm làm đẹp xe đều có dịch vụ sơn ô tô. Việc sơn quây này khá phổ biến. Gía sơn quây tùy theo dòng xe. Dòng xe con cỡ A,B có giá khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng. Xe sendan cỡ C trở lên khoảng 10 triệu đồng. Xe 7 chỗ giá từ 10 đến 15 triệu đồng. 

Tùy theo cơ sở vật chất, có nơi áp dụng quy trình sơn với máy móc hiện đại, có nơi thì chỉ đơn giản là quây một góc lại để trộn và thi công sơn.

Quy trình sơn gồm các bước đầy đủ như mài nhám, sơn chống gỉ, bả ma-tít, sơn lót, sơn màu và sơn bóng. Tuy nhiên nếu chất sơn hoặc thợ sơn không đúng đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng.

Anh Phạm Đức, chủ gara AutoSpa tại Long Biên chia sẻ, sơn ôtô tưởng đơn giản nhưng tốn khá nhiều thời gian, yêu cầu cơ sở vật chất phù hợp mới đạt chất lượng so với nước sơn lúc mới mua xe.

Ảnh chụp màn hình,

Để có thể tự tin bảo hành một năm cho khách, cơ sở của anh Đức phải đầu tư máy móc công nghệ theo hệ thống sơn khép kín. Từ phòng sơn, phòng sấy, máy pha sơn, thiết bị phun,…tốn ít nhất khoảng 200 đến 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đa số các chủ gara đều sử dụng sơn ôtô chuyên dụng của các hãng như Nippon, Dupont, R-m, Sikens, PPG…. mới đảm bảo các yếu tố như độ bám, chịu nhiệt, ăn mòn hóa chất. Ngay cả việc che chắn giữa các vị trí sơn và không sơn cũng phải dùng giấy chắn chuyên dụng.

Anh Đức cho biết thêm, nếu chủ xe tự dùng sơn xịt hoặc các loại sơn kém chất lượng, chỉ một thời gian ngắn nước sơn sẽ hỏng. Nếu đem ra gara để khắc phục, giá sơn chắc chắn sẽ cao hơn vì thợ sơn phải mất công làm sạch toàn bộ lớp tự sơn này thì mới phun sơn mới vào được.