Cư dân mạng đang chia sẻ câu chuyện đầy ý nghĩa của một anh xe ôm công nghệ ở TP. HCM quyết từ chối thu tiền cước của bác sĩ đang trên đường tiếp tế cho đồng nghiệp chống dịch ở Q. Gò Vấp vì nghĩ mình sẽ “có tội với Tổ quốc”.

Vị khách trong câu chuyện là BS. Lê Ngọc Diệp, công tác tại Khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM). Khuya 30/5, chị Diệp đến khu vực làm nhiệm vụ của đồng nghiệp ở Q. Gò Vấp (TP. HCM).

“Trên đường đi, tôi nghe em buột miệng bảo còn 3 cuốc nữa sẽ được thưởng nhưng đã quá muộn rồi. Khi tôi thanh toán kèm tiền tip, em ấy rồ ga bỏ chạy đi và nói với tôi rằng em ấy không lấy tiền. Tôi túm được áo của em ấy và ép em phải nhận. Em nói: “Nhận tiền của bác sĩ bây giờ là em có tội với tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với tổ quốc”, BS. Diệp kể lại.

Câu nói của anh tài xế xe ôm công nghệ đã khiến chị cảm động và ấm lòng trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp. Các đồng nghiệp của chị phụ trách xét nghiệm và quét Covid-19 cho người dân ở Q. Gò Vấp phải làm việc từ 12h trưa đến 00h. Trả lời Thanh Niên, BS. Diệp xác nhận câu chuyện trên do chính chị chứng kiến và chia sẻ trên trang cá nhân. “Tôi đi tiếp tế cho các bạn, bởi vì các bạn quá mệt và không ăn nổi. Lấy hơn 2.500 mẫu. Lệnh ra phải đi ngay. Trận chiến này còn dài, tinh thần rất quan trọng ”, BS. Diệp chia sẻ.

Câu chuyện về anh xe ôm công nghệ được chia sẻ trên MXH. Ảnh chụp màn hình.

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ

Không chỉ chị Diệp cảm thấy đây là khoảnh khắc nhân văn đáng nhớ mà cư dân mạng cũng đồng tình. Tài khoản Nhã Trần Đức viết: “Hay quá! Câu chuyện nhỏ nhưng rất hay và ý nghĩa”. Chia sẻ suy nghĩ của mình, tài khoản Cẩm Thạch viết: “Xúc động quá, hạnh phúc là đây”. “Đọc mà cảm động và buồn quá. Xã hội dạo này vẫn tốt lắm, yêu người, yêu đất nước. Cảm ơn bác sĩ và cảm cháu”, tài khoản Chung Lê viết.

Tài khoản Binh Bong Bop chia sẻ câu chuyện trên và không quên nhắn nhủ đến mọi người: “Trong khi chúng tôi ngồi ở nhà, các bác sĩ, nhân viên y tế đã làm việc không ngừng nghỉ. Ai có tiền thì hãy quyên góp vào quỹ vắc xin, những ai có thiện chí thì nấu ăn và chia sẻ với bạn bè, những người có năng khiếu nghệ thuật, sáng tác, những ai không biết làm gì thì cứ ngồi yên thôi. Đừng share những chủ đề tiêu cực. Tôi tin rằng nếu mọi người suy nghĩ tích cực thì hệ miễn dịch của cộng đồng cũng sẽ mạnh hơn”.