Hình ảnh những chú chó tìm đủ mọi cách để hóng chuyện nhà hàng xóm hay ngoài đường khiến người xem cũng phải bật cười

Như chúng ta đã biết, chó là loại vật nuôi có tình cảm và sống gần gũi với con người; trong khi những con mèo có vẻ vô tư vô lo thì chó lại hay quan tâm đến cuộc sống xung quanh; nói về độ “hóng hớt” thì có vẻ cũng không có con vật nuôi nào theo kịp chúng.

Bật cười trước hình ảnh chú chó “leo tường” hóng hớt hàng xóm cãi nhau

Gần đây trên MXH, cộng đồng mạng liên tục xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh một chú chó “trèo tường dựa cây” để hóng hớt chuyện nhà hàng xóm; biểu hiện của nó đã khiến nhiều người cười ra nước mắt; dường như người xem đều tỏ ra khá bất ngờ về độ nhiều chuyện của “thanh niên” này. Có lẽ nhà của chú cún ở vùng ngoại ô, nên nhà sát cạnh nhà và trồng nhiều cây cối; chính vì vậy mà chú có nhiều cơ hội để làm tám “hóng drama”.

Khoảnh khắc hài hước của những chú chó hóng chuyện hơn cả bà hàng xóm
Đoạn clip về “ông hoàng hóng chuyện” đã gây sốt MXH. (Ảnh: Chụp từ màn hình TikTok @songnuocTV)

Qua video cư dân mạng cũng đoán rằng; có lẽ nhà hàng xóm có chuyện ồn ào nên chú chó bị thu hút. Bờ rào thì cao, không có ghế cũng chẳng có thang; thế nhưng chú chó vẫn cố bám được vào bức tường bằng hai chân trước; hai chân sau dựa vào thân cây làm điểm tựa; mục đích cũng chỉ là để trèo lên cao hơn nhằm “hóng” được khung cảnh có hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động. Khoảnh khắc này cùng với gương mặt đầy biểu cảm của chú cún khiến dân tình cười nghiêng ngả.

Bật cười trước hình ảnh chú chó "leo tường" hóng hớt hàng xóm cãi nhau
Chú chó cố gắng leo tường để lắng nghe. (Ảnh: Chụp từ video TikTok @songnuocTV)

Cư dân mạng cũng thắc mắc phải chăng “chiếc camera” này luôn túc trực nên mới kịp thời thu thập những tin tức nóng hổi xung quanh khu nhà của nó?

Bật cười trước hình ảnh chú chó "leo tường" hóng hớt hàng xóm cãi nhau
Nghe nhà hàng xóm có cãi nhau, chú chó nhanh trí tìm cách để hóng chuyện. (Ảnh: Chụp từ video TikTok @songnuocTV)

 Một số độc giả chia sẻ độ hóng chuyện của chú chó

Bên cạnh đó một số người cũng đùa rằng, nuôi chú cún này rất đáng đồng tiền bát gạo; chẳng ngó ngàng chi đến nhà cửa, chỉ chăm chăm đi hóng chuyện thiên hạ. Tuy vậy, ai cũng tan chảy trước một “ông tám” vừa chuyên nghiệp vừa đáng yêu; có người còn cảm thán: “Độ nhiều chuyện của em nó đã đạt đến cảnh giới tối cao!”

Bật cười trước hình ảnh chú chó "leo tường" hóng hớt hàng xóm cãi nhau
Dân cư mạng bình luận trước độ hóng hớt của chú chó (Ảnh: Chụp từ màn hình TikTok @songnuocTV

Khoảnh khắc hài hước khi chú boss hóng đám cưới nhà người ta

Cư dân mạng đã truyền tin nhau những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chú boss cầm đầu hội thích hóng hớt đám cưới nhà người ta. Trong giây phút trịnh trọng khi nhà trai đang bưng lễ đến rước dâu; hoà theo không khí tưng bừng thì chú boss này cũng đã nhanh chóng chạy theo sát bờ tường để theo dõi.

Khoảnh khắc hài hước khi chú boss hóng đám cưới nhà người ta
Hình ảnh chú boss xem đám cưới rước dâu. (Ảnh: Yan)

Dù bức tường được xây khá cao; nhưng bằng cách nào đó mà chú boss vẫn có thể với lên để nhìn đoàn người rước dâu đi qua; đây chính là sức mạnh của sự nhiều chuyện chăng?

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ; khoảnh khắc hóng hớt bất chấp của chú boss đã tạo nên một hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội. Đồng thời cũng thu hút rất nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng.

Khoảnh khắc hài hước của những chú chó hóng chuyện hơn cả bà hàng xóm
Dân tình bình luận – chia sẻ độ tám của mấy chú boss. (Ảnh: Yan)

Cư dân mạng bình luận và chia sẻ thêm về boss nhà mình

“Chợt nhớ đến con boss nhà mình; cứ vừa nghe tiếng còi hay tiếng tranh cãi một chút là nó sẽ nhào ra ngay. Rồi cứ  ngồi một chỗ để nghe cho đến khi nào người ta cãi nhau xong mới chịu đi về. Đến lạy luôn!”

“Thế mới là hóng hớt chứ, dăm ba bà hàng xóm có là gì?”

Thấy nhà người ta có cỗ là phải hóng ngay, đúng người đúng thời điểm quá!”

“Ủa chứ định hóng hớt thêm bao nhiêu chuyện nữa đây?”

“Chắc lại đang nhăm nhe nhằm thời cơ để sang ăn chực bữa; mấy khi có cơ hội được ăn ngon.” 

“Y chang mấy bà hàng xóm nhà tao, chỉ khác có đuôi, biết sủa và không méc tào lao thôi”.

 “Cái thứ nhiều chuyện”.

Và cũng không quá khó để có thể tìm thấy thêm nhiều trường hợp “hóng hớt” khác của những chú chó trên MXH. Không cần biết là đang ăn hay nằm canh chừng nhà cửa; chỉ cần nghe có âm thanh gì đó là ngay lập tức các “thanh niên” bất chấp lao ra nghe ngóng.

Chắc hẳn rằng với tinh thần “ở đâu có biến, ở đó có chúng tôi” này của những chú boss thì độ hóng chuyện của các bà hàng xóm cũng khó lòng mà theo kịp!