Chú chó Corgi có tên gọi Jojo, là một “dân chơi” lướt sóng thực thụ; chỉ sau một đoạn video ngắn chú cún đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ người xem.

Cùng với sự trợ giúp của vợ chồng cô chủ Josephine và anh Ryan Hearn; chú chó Jojo lướt sóng trên bãi biển San Diego, bang California, Mỹ đã trở thành một hiện tượng mới trên cộng đồng mạng xã hội.

Chú chó Corgi lướt sóng để chữa bệnh

Việc lướt sóng ban đầu được xem là một liệu pháp chữa trị bệnh cho Jojo sau khi chú chó bị chấn thương nghiêm trọng và suýt mất đi mạng sống 8 năm về trước. Tuy vậy, càng về sau, chú chó lại càng bộc lộ những khả năng đặc biệt trong môn thể thao này; lướt sóng đã dần trở thành “sở thích” của Jojo thay vì chỉ là để chữa bệnh như những ngày đầu.

Chú chó Gorgi lướt sóng để trị bệnh
Chú chó Jojo rất yêu thích môn lướt sóng. (Ảnh: baophunuonline)

Vào năm 2014, khi chú chó đang đi dạo cùng cô chủ Josephine trong công viên thì bất ngờ bị 2 con chó lớn chạy đến tấn công. Cô chủ Josephine đã bị thương nặng ở tay; còn Jojo thì bị nhiều chấn thương khác cả về thể chất lẫn tinh thần; vợ chồng cô chủ phải tốn rất nhiều tiền chạy chữa thì Jojo mới có thể hồi phục lại được phần nào.

Chú chó Gorgi lướt sóng để trị bệnh
Jojo đạt nhiều giải trong các cuộc thi. (Ảnh: baophunuonline)

Sau đó vợ chồng cô chủ đã phát hiện ra rằng, việc tiếp xúc với nước có thể giúp vết thương của Jojo được xoa dịu phần nào; bởi vậy nên 2 vợ chồng Josephine đã quyết định đưa chú chó tới bãi biển San Diego và cho chú chó thử đứng trên chiếc ván lướt. 

Jojo trổ tài lướt sóng như một “dân chơi” thực thụ

Hai vợ chồng đã rất bất ngờ về khả năng giữ thăng bằng của chó cưng trên tấm ván; họ cũng nhận thấy sự yêu thích của Jojo khi được thử thách với bộ môn này. 

Cô chủ Josephine đã đăng tải các đoạn video Jojo lướt sóng lên trang Instagram của mình; và thu hút tới 75 nghìn lượt theo dõi.

Jojo trổ tài lướt sóng như một “dân chơi” thực thụ
Jojo và cô chủ Josephine của mình cùng tạo dáng. (Ảnh: baophunuonline)

Chú chó Corgi cũng được cô chủ cho đi đến nhiều nơi khác nhau để lướt sóng; Jojo đã từng đặt chân đến vùng biển phía nam California, biển Oahu, Hawaii; và tận hưởng “thú vui” của mình cùng gia đình chủ nhân.

Josephine khoe rằng, năm 2016, chú chó từng đoạt giải ba trong cuộc thi chó lướt sóng ở Huntington; và đứng thứ nhất trong giải đấu lướt sóng Purina.

Ngoài thời gian vui đùa cùng sóng biển, Jojo còn có một công việc “khá ổn”; chú chó đảm nhiệm vai trò là chó trị liệu trong quân đội, viện dưỡng lão, bệnh viện và trung tâm phục hồi chức năng.

Màn lướt sóng chuyên nghiệp của chú chó Corgi
Jojo trong bộ đồ bơi cá mập sau một ngày lướt ván tại bãi biển. (Ảnh: baophunuonline)

Jojo cũng rất thích đến thư viện địa phương; nơi mà những đứa trẻ có thể dành nhiều thời gian để đọc sách cho nó nghe.

Đây quả thật là một chú chó Corgi rất đặc biệt!

Mời quý độc giả xem video lướt sóng của chú chó Jojo