Hãng tin AP (Mỹ) cho biết, có 5 người thiệt mạng vào ngày 26/6 sau khi một khinh khí cầu đâm vào đường dây điện ở thành phố Albuquerque, tiểu bang New Mexico, phía tây nam của Mỹ.

Đại diện phía cảnh sát ông Gallegos cho biết quả khinh khí cầu đã đâm vào đường dây điện và rơi xuống khu dân cư của thành phố Albuquerque vào khoảng 7 giờ sáng theo giờ địa phương.

Khinh khí cầu rơi vào khu dân cư thuộc một tiểu bang của Mỹ khiến 5 người chết (ảnh chup màn hình).

Trong số 5 người thiệt mạng có ông Martin Martinez (59 tuổi) và bà Mary Martinez (62 tuổi) là cha và mẹ của một cảnh sát địa phương. 3 người còn lại chưa được cảnh sát tiết lộ danh tính. Chỉ biết họ bao gồm 1 nam phi công và 1 đôi nam nữ đến từ New Mexico.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết quả khinh khí cầu rơi từ độ cao khoảng 30m và bốc cháy.


Nhiều cảnh sát kinh hoàng khi đến nơi hiện trường (ảnh chụp màn hình).

Theo hãng tin AFP (Pháp), phía cảnh sát Albuquerque cho biết, quả khinh khí cầu rơi vào đường dây điện khiến khu vực lân cận bị mất điện trong nhiều giờ đồng hồ sau đó.

Ban đầu, chỉ có 4 người bị tử vong, 1 người được đưa tới bệnh viện với thương tích nặng nề sau đó đã tử vong.

Phần vỏ của khí cầu được tìm thấy trong khu dân cư (ảnh chụp màn hình).

Phần bóng khí cầu bị rơi xuống sân thượng của một khu dân cư, ông Gallegos cho hay. Hiện tại, cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) chưa đưa ra thông tin chi tiết về nguyên nhân khinh khí cầu gặp nạn. Họ chỉ cho biết khinh khí cầu này mang số hiệu Cameron 0-120.

Thành phố Albuquerque là trung tâm khinh khí cầu của Mỹ. Vào tháng 10 hàng năm, nơi đây thường tổ chức sự kiện khinh khí cầu kéo dài chín ngày, thu hút rất nhiều du khách và phi công điều khiển khí cầu. Đây là một trong những sự kiện được du khách chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới.

Năm 2016 tại Texas (Mỹ), một khinh khí cầu đã va vào đường dây điện trước khi lao xuống đồng cỏ. 16 người trên khinh khí cầu đã bị thiệt mạng. Đó là thảm họa khinh khí cầu tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ.