Một cô gái Mỹ đã rơi vào trạng thái sốc khi nhìn vào tài khoản âm 50 tỷ USD trên tài khoản ngân hàng của mình chỉ sau một đêm.

Maddie McGivern, sống tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ vô cùng hốt hoảng khi nhìn thấy tài khoản âm 50 tỷ USD (49.999.999.697,98 USD), trừ đi số tiền 76 USD sẵn có trong tài khoản của cô sau một buổi sáng thức giấc. Điều này đồng nghĩa cô đang có số nợ ngân hàng khổng lồ 50 tỷ USD.

Maddie McGivern sốc nặng vì nợ 50 tỷ USD sau một đêm (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Bạn trai cô, Gabe Floress đã tải một video lên TikTok hôm Chủ nhật (20/6) cho thấy McGivern đã rất sốc khi phát hiện khoản nợ trên tài khoản ngân hàng của mình.Trong video cô chia sẻ: Tôi ước tôi có thể mua cả thành phố Los Angeles. Nhưng không phải vậy, tôi không biết điều gì đã khiến tôi thức dậy và kiểm tra tài khoản ngân hàng vào lúc 2h sáng. Sau đó, tài khoản của tôi âm 50 tỷ USD, tôi đã gọi điện ngay cho ngân hàng.

Đoạn video đăng tải lên thu hút rất nhiều người và nhận được hơn 8 triệu lượt xem.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

McGivern thắc mắc với nhân viên ngân hàng rằng mình không rõ tại sao lại có số nợ 50 tỷ USD này, trong khi tài khoản của cô chỉ có 76 USD thôi. Nhân viên ngân hàng cũng ngạc nhiên nói với cô ấy rằng, chưa bao giờ thấy chuyện này xảy ra.

McGivern còn cho biết thêm: Trên tài khoản còn thông báo cho tôi biết, tôi sẽ nhận được khoản tiền 50 tỷ USD vào năm 2099. Nhưng tôi không biết mình có sống được đến khi đó hay không. Dù sao, tôi cũng muốn làm rõ chuyện này.

Một video sau đó được McGivern đăng tải và khẳng định: Mọi chuyện đã giải quyết xong, tôi không còn nợ 50 tỷ nữa. Cô cho rằng, nếu đây là một “chiêu” để thu hút sự chú ý của ngân hàng thì thật đáng sợ.

Cô khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình, để nếu gặp vấn đề rắc rối tương tự thì cần tới ngân hàng để giải quyết ngay.

Đại diện phía ngân hàng xác nhận, khoản nợ” khủng“ xuất hiện trong tài khoản của McGivern là do lỗi kỹ thuật.

“Vào cuối tuần trước, hệ thống ngân hàng có gặp trục trặc một chút kỹ thuật, điều này ảnh hưởng đến một số khách hàng của chúng tôi. Hiện tại, vấn đề đã được giải quyết xong. Chúng tôi thực sự xin lỗi vì sự việc ngoài ý muốn này”, đại diện ngân hàng nói với Newsweek.