Mới đây, ca sĩ Hương Tràm đã chia sẻ về cuộc sống và nỗi nhớ quê hương của mình khi du học tại Mỹ trong hai năm qua.

Trong buổi giao lưu cùng khán giả trên kênh Lan Bercu TV mới đây, Hương Tràm cho biết, khi xa quê hương, cô nhớ nhiều thứ: Nhớ gia đình, nhớ fan, nhớ đồng đội, nhớ những người mình yêu thương nhất, những người đã hỗ trợ cô từ lúc khởi nghiệp tới giờ.

“Đối với người khác, nhà là nơi để ở, nơi sống sau khi làm việc, còn với tôi, nhà là gia đình. Tôi sinh ra trong một gia đình miền Trung truyền thống. Nhà là nơi có bàn thờ ông bà, có ký ức tuổi thơ và không thể nào thay thế được. Bởi vậy, trong tất cả bước chân tôi đi vào môi trường mới, tôi đều nhớ về nhà mình hết.

Hương Tràm trong một lần thăm Hồ Gươm khi còn nhỏ (ảnh Lan Bercu TV).

Đặc biệt, trong mùa dịch này, tôi nhớ sân khấu, nhớ khán giả vô cùng. Bây giờ mỗi ngày tôi chỉ luyện thanh một mình ở nhà thôi, chán nản lắm”,Hương Tràm chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, kinh tế của cô ở Mỹ rất khó khăn. “Cái này tôi phải chia sẻ thành thật. Ở đất Mỹ này, cuối tháng hóa đơn gửi về rất nhiều, từ tiền điện nước, thuê nhà tới tiền bảo hiểm xe, bảo hiểm sức khỏe…

Trước đây, tôi nghĩ mình đi Mỹ du học, nhưng bên cạnh học vẫn đi làm để có tiền duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian dịch vừa qua tôi lại không đi làm kiếm tiền được.

Rất may, tôi là người biết cách tiêu pha, không quá đua đòi theo mốt, theo trend như trước đây”.

Theo báo Vietnamnet, trước khi sang Mỹ, Hương Tràm đã bán xe và căn hộ chung cư ở Việt Nam để có tiền đóng học phí và trang trải cuộc sống tại xứ người. Tại Mỹ, cô nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng nghệ sĩ hải ngoại, thỉnh thoảng đi diễn cho đỡ nhớ nghề mà vẫn không ảnh hưởng việc học.

Hương Tràm cho biết, cô vẫn thường xuyên theo dõi thông tin ở Việt Nam. Cô cập nhật và nắm tình hình dịch bệnh, thiên tai, các sự kiện xã hội… ở quê nhà mỗi ngày. Dù vậy, nỗi nhớ nhà, nhớ người thân đôi lúc khiến nữ ca sĩ bồi hồi, khắc khoải.