Chưa thấy cá mập bao giờ, chú chó tưởng loài cá này thân thiện nên chúng sủa nhặng lên rồi lao xuống biển, gầm gừ đuổi cá mập.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó tưởng loài cá mập thân thiện nên chúng sủa nhặng lên rồi lao xuống biển, gầm gừ ra oai với cá mập. “Cá mập chắc sang chấn tâm lý vì lần đầu gặp loài lắm lông hung hãn đến vậy”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh chó nhảy xuống biển đuổi cá mập:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Những điều thú vị về cá mập

Cá mập không chỉ là loài săn mồi nguy hiểm nhất mà chúng còn ẩn chứa nhiều điều thú vị có thể khiến bạn ngạc nhiên!

Các nhà khoa học từng tìm thấy loài cá mập Greenland bí ẩn có tuổi thọ gần 4 thế kỷ; thậm chí có thể hơn thế. Họ tìm thấy loài cá mập “cụ bà” này ở vùng biển sâu Bắc Cực.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cá mập sinh con nhưng thực chất chúng đẻ trứng. Trứng được nuôi dưỡng trong cơ thể mẹ cho đến khi nở.

Răng của chúng không bị mất do sâu răng mà thường bám vào con mồi.

Video: Chó nhảy xuống biển đuổi cá mập
Ảnh: Pixabay

Các lỗ chân lông trên đầu cá mập được gọi là “ống tiêm Lorenzini”; là một nhóm tế bào cảm giác có thể phát hiện từ trường yếu phát ra từ các sinh vật sống; chẳng hạn như nhịp tim hoặc chuyển động của động vật đang ẩn náu. Vì vậy, cá mập giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Trên thực tế, cá mập hiếm khi chọn con người làm bữa ăn; trừ khi chúng đói hoặc hiểu lầm con người là mối nguy hiểm.

Vì không thích mùi vị của con người nên chúng thường cắn rồi thả nạn nhân ra. Đôi khi, cá mập có xu hướng đến gần con người khi chúng bơi, nhìn ngó rồi bỏ đi.