Nghệ sĩ Hồng Vân gửi lời xin lỗi đến khán giả vì quảng cáo thổi phồng công dụng của một loại thực phẩm chức năng, khiến mọi người bức xúc.

Trưa ngày 3/6, trên trang Facebook cá nhân của mình, nghệ sĩ Hồng Vân đã gửi lời xin lỗi đến khán giả về việc quảng cáo sai sự thật. Nữ nghệ sĩ cho biết, thời gian gần đây nhiều người hâm mộ thất vọng; khi cô giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm kém chất lượng. Đồng thời, nghệ sĩ Hồng Vân cũng thừa nhận đã chậm trả lời vì đang trong quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng. Hồng Vân cho biết, là người có tội, rất hối hận và thành thật cúi đầu xin lỗi dư luận.

Tháng 5, Hồng Vân quảng cáo viên sủi thảo dược. Trong đoạn video đăng tải trên trang cá nhân, nghệ sĩ cho biết bạn thân mình bị u xơ tử cung, kích thước khối u lên tới 7 cm. Sau khi uống viên sủi bọt này, khối u nhỏ lại và biến mất. Để chứng minh, cô cho người này xem tờ kết quả siêu âm. Chị còn uống viên sủi này và cho biết sản phẩm này được tin dùng; vì có chức năng ngăn ngừa u xơ và cân bằng nội tiết tố. Thực phẩm chức năng này sau đó đã bị Cục An toàn thực phẩm cảnh báo không có tác dụng như quảng cáo.

Hồng Vân quảng cáo thực phẩm chức năng. Ảnh: MXH.

Nhiều nghệ sĩ cũng xin lỗi vì PR sản phẩm kém chất lượng

Hồng Vân cho biết trước khi nhận quảng cáo, cô đã xem lại giấy phép kinh doanh và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Nhưng không ngờ đoạn video lại khiến người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm là thuốc chữa bệnh. Cô cho biết sẽ cẩn thận hơn với những phát ngôn của mình; đồng thời kêu gọi đồng nghiệp hạn chế những sai sót tương tự để tránh ảnh hưởng đến uy tín của nghệ sĩ với công chúng.

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì PR sản phẩm kém chất lượng, sai sự thật. Cách đây 2 tuần, diễn viên hài Nam Thư đã đăng đàn xin lỗi trên trang fanpage của mình; vì đã quảng cáo một loại tiền ảo bị cảnh báo là lừa đảo. Quyền Linh từng giới thiệu một loại thực phẩm chức năng giúp giảm viêm loét dạ dày. Khi sử dụng sản phẩm ngay trong một buổi livestream để tăng độ tin cậy; anh bị nhiều khán giả cho rằng đã nói quá nhiều về công dụng của sản phẩm. Nam diễn viên cho biết anh rất hối hận vì đã không tiết chế lời nói khi quảng cáo.

Quyền Linh trong một lần livestream quảng cáo sản phẩm. Ảnh: Quyền Linh Official.

Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM yêu cầu các hội văn học nghệ thuật chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật. Ban Tuyên giáo đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật; nhắc nhở hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia hoạt động quảng cáo… Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng…