Vợ chồng đời này đến với nhau là duyên phận, chỉ cần làm tốt hai việc này thì sóng gió nào cũng qua, hôn nhân hạnh phúc trọn đời.

Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể thực sự nói rõ về nó. Có duyên mà không nợ thì gặp nhau cũng không thể chung sống. Có nợ mà không duyên thì cũng chẳng thể thành vợ chồng.

Khi hai người gặp nhau, yêu nhau rồi nên duyên chồng vợ, vốn từ hai người xa lạ; tính cách cũng có nét khác biệt song nếu như có thể tìm ra cách để dung hòa những cái trái ngược đó, ấy chính là hạnh phúc.

Vợ chồng chỉ cần làm tốt hai việc này hôn nhân hạnh phúc trọn đời

1. Nhẫn nhịn là bí quyết gìn giữ tình nghĩa vợ chồng

Cuộc đời này, gặp nhau là ý trời, bên nhau là ý người. Dựa vào đôi bên gìn giữ, phát triển thì duyên một lần gặp gỡ mới thành mối phận trăm năm.

Gia đình hài hòa là tiền đề cho sự phát triển của xã hội. Để có một gia đình hài hòa, điều quan trọng vẫn là do mỗi cá nhân tự điều chỉnh; hay nói cách khác, hạnh phúc gia đình được quyết định bởi sự cố gắng vun vén của cả hai vợ chồng.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, gia đình ấm êm thì vợ chồng phải nhường nhịn, hạ thấp cái tôi để chung sống. Vợ chồng nên nhường nhịn, bao dung khi sống chung với nhau; làm được vậy hôn nhân mới bền vững và hạnh phúc.

Vợ chồng chỉ cần làm tốt hai việc này hôn nhân hạnh phúc trọn đời
Người gặp gỡ được với nhau ở kiếp này chính là nhờ mối nhân duyên tu từ nhiều kiếp trước đó.

Hôn nhân không chỉ là nhân duyên để con người kết nối hạnh phúc thương yêu nhau; mà còn là cơ hội để mỗi người hoàn thiện chính mình. Bởi sinh ra không ai hoàn hảo cả; đàn ông cần thời gian để trưởng thành; đàn bà cũng cần nơi để hoàn thiện bản thân mình.

Gia đình không phải là nơi để hơn thua, để chứng minh rằng mình đúng. Khi có “xung đột” xảy ra, sự thỏa hiệp, hy sinh một chút, nhún nhường một chút sẽ giúp cả hai nhận được nhiều hạnh phúc.

2. Chung thủy là chìa khóa mở cửa hạnh phúc

Trong hôn nhân, chung thủy chính là chìa khóa dẫn đến thứ hạnh phúc mà ai cũng ước ao đó. “Thủy” là khởi nguồn, “Chung” là kết thúc. Một khi đã nên duyên vợ chồng thì phải trước sau như một, vững lòng vững dạ, không thay đổi trước những biến cố của cuộc đời.

Chung thủy là chìa khóa mở cửa hạnh phúc
Vợ chồng chính là mối nhân duyên tiền định, (ảnh minh họa: Pixabay).

Tình cảm vợ – chồng là điều vô cùng thiêng liêng, đẹp đẽ và đáng trân trọng, chỉ có thể là một. Trừ khi hai người mất đi mới không thể sống chung nữa. Vậy nên, để hôn nhân bền vững hạnh phúc, vợ chồng sống trọn đời bên nhau thì người vợ phải biết giữ tiết hạnh; người chồng không được dối lừa vợ, có tình cảm với người khác.

Sự chung thủy trong đời sống vợ chồng vô cùng quan trọng; nó chính là chuẩn mực đánh giá đạo đức của một con người; và là nền tảng giữ gìn hôn nhân hạnh phúc.