Em làm bài tập chia sẻ những tâm đắc về đọc sách của các học viên với những trích dẫn như: “Thư trung hữu ngọc” (trong sách có ngọc)…

Trong văn hóa thần truyền vai trò của sách luôn được đề cao với những thành ngữ như: “Vạn ban giai hạ phẩm – Duy hữu độc thư cao” (mọi việc đều thấp kém, duy chỉ có đọc sách là cao quý).

Sách nuôi dưỡng tâm hồn

Vua Lê Thánh Tông hé lộ sự cao Đạo khi nói về việc đọc sách: Lúc rảnh sau muôn việc, trong khoảng nửa ngày, mắt xem rừng sách, lòng dạo vườn văn, không nghe huyên náo, lòng như hoa thơm, dục thần ít trong, ở yên cao hứng, bèn hăng hái nghĩ đến các bậc đế vương thánh triết, đến lòng cặn kẽ của những bề tôi trung lương, mới gọi Giấy, Bút, Mực, Nghiên đến bảo cho biết rằng: Tình của ta thư thái, khí tinh anh cuồn cuộn tuôn ra, lời khuôn mẫu từng từng lớp lớp, các ngươi có thể vì ta ghi lấy được không?

Video Học Tiếng Trung Thần Truyền: Em làm bài tập #7.

Từ giác độ tu luyện thì vị quân vương này ở cảnh giới có thể câu thông với đồ vật rồi, vạn vật có linh mà!

Có người sẽ phản biện là đọc đến toét cả mắt, tốt nghiệp chẳng xin nổi việc làm… Thực tế đắng cay, cơm áo gạo tiền ghì người ta sát đất, lòng Đạo nào có thể sinh.

Chuyển Pháp Luân – Quyển sách đã thay đổi vận mệnh của rất nhiều người!

Sách kết nối tri thức với cuộc sống

Giờ người ta nói đọc sách là một trong những phương thức quan trọng để kết nối với thế giới; hoàn thiện bản thân và để trả lời những câu hỏi của cuộc đời. Như có 1 nhà văn từng viết: “Con của mẹ, mẹ muốn con chăm chỉ đọc sách không phải vì mẹ muốn đem con so sánh ra với người khác. Mẹ muốn con đọc sách vì mong con sau này sẽ có nhiều lựa chọn hơn; chọn được những công việc có ý nghĩa, thay vì bị ép buộc phải đi bươn trải mưu sinh.”

Trẻ nhỏ thường xuyên đọc sách có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc.
Trẻ nhỏ thường xuyên đọc sách có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc.

Đọc sách cần suy ngẫm

Sách đúng là “túi khôn”, là tinh hoa văn hóa nhưng những cuốn sách cụ thể cũng có những giới hạn của nó; chưa kể những sai sót mà tác giả vô tình hay hữu ý để xảy ra…

Suy ngẫm giúp chúng ta nuôi dưỡng trí tuệ, thấu hiểu bản chất của vấn đề, cuộc sống.

Đúng thật là sách càng ngày càng tạp, người chỉ đọc mà không thấy. Nếu muốn thấy được văn hóa Thần truyền thì phải dùng cái tâm mới có thể thấu hiểu; phải dùng Huệ nhãn mới thấy được cái bản chất thật sự; lấy đạo đức làm nền tảng thì nền văn minh nhân loại mới có thể trường tồn. Nếu chỉ chạy theo những giá trị vật chất do Kim Tiền mang lại thì chúng ta rất nhanh chóng có thể đi đến chỗ bị hủy diệt.

Hy vọng những chia sẻ về đọc sách của em làm bài tập không chỉ thú vị với những người học tiếng Trung mà cả đối với những người thích suy ngẫm!

Xem thêm: