Biết đủ, biết bằng lòng với những gì hiện tại đang có; biết trân quý bản thân và những gì cuộc sống ban tặng… Nếu học được những điều này, bạn đã là người chiến thắng.

Học được cách chăm sóc bản thân: bạn đã là người chiến thắng

Trong cuộc sống này, đối với con người không có gì quan trọng hơn là sự sống và cái chết. Dù nắm trong tay tiền tỷ, sự nghiệp và danh vọng ở đỉnh cao; nhưng những thứ này cũng vô nghĩa khi bạn đối diện với cái chết. Khi ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, thì chúng ta mới cảm nhận một điều qúy giá: được sống chính là một hạnh phúc và may mắn rồi.

Học được cách yêu và chăm sóc bản thân thật tốt, đó chính là điều quan trọng nhất với mỗi người.
Tiền bạc hay danh vọng cũng chỉ là phù du, còn được sống đó là điều may mắn. Vậy nên, hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt và trân quý những gì mình đang có. (Ảnh: Pixabay)

Xung quanh ta cuộc sống đang bị bao trùm bởi dịch bệnh, ô nhiễm; khiến chúng ta chẳng khác nào đi trên sợi dây mảnh dễ đứt, vừa run sợ vừa lo lắng. Thế nên, nếu bạn biết học cách chăm sóc bản thân mình, gìn giữ sức khỏe; dù nghèo hay giàu thì bạn cũng chính là người chiến thắng.

Học cách biết ơn và trân trọng những người xung quanh: bạn là người chiến thắng

Trong cuộc đời này, chúng ta có thể gặp được nhau chính là do duyên số. Làm người, dù bao nhiêu tuổi, cũng cần học cách trân trọng những người ở xung quanh mình. Đừng để khi mất đi rồi mới hối hận. Trong cuộc sống, niềm vui và nỗi buồn đều luôn hiện hữu quanh ta. Chúng đan xen trong suốt hành trình sống mỗi con người.

Vì thế, chúng ta hãy luôn trân trọng những người thân ở bên cạnh mình; bởi khi có không giữ, mất rồi mới cảm thấy hối tiếc thì đau khổ vô cùng. Và hãy luôn biết ơn những gì chúng ta đang có trong cuộc đời này. Nếu bạn làm được bạn đã người chiến thắng rồi.

Luôn hài lòng và sống đúng thời điểm: bạn đã là người chiến thắng

Bạn luôn cảm thấy không hạnh phúc? Tại sao? Bởi đơn giản là do bạn kỳ vọng quá nhiều. Trong cuộc sống, nhiều người lúc nào cũng so sánh, ước ao; rồi cảm thấy ấm ức, bất mãn; cho rằng cuộc đời không công bằng. Nhưng bạn có biết, khi chúng ta sống biết đủ, biết hài lòng với những gì mình đang có thì chính là hạnh phúc.

Người phụ nữ mỉm cười hạnh phúc, dang rộng vòng tay như muốn ôm lấy cả đất trời.
Biết hài lòng với cuộc sống đó chính là điều hạnh phúc và an nhiên nhất (Ảnh: Pexels.com)

Có câu: “Biết đủ là đủ, đợi bao giờ đủ mới đủ? Biết nhàn là nhàn, đợi cho nhàn bao giờ mới nhàn?”. Vì thế, sống ở đời chẳng nên tham lam những thứ phù phiếm; nếu không kiềm chế dục vọng thì sự tham lam đó sẽ nuốt chửng tương lai và hạnh của bạn. Và khi học cách sống và trân quý hiện tại, điều đó sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc thực sự.