Hồ nước Lagoa da Araraquara ở Brazil có màu giống hệt với màu nước Coca Cola; loại nước ngọt phổ biến trên thế giới.

Nếu đã từng mơ ước được bơi trên hồ Coca Cola một lần thì giờ đây; ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Hồ Coca Cola Lagoa da Araraquara đã thu hút đông khách du lịch vì nước ở đây có màu độc lạ.

Đặc điểm của hồ nước Lagoa da Araraquara có màu Coca Cola độc lạ

Hồ có màu nâu sẫm kết hợp với một chút màu đỏ và vàng; nhiều người khi nhìn vào màu nước trong hồ sẽ cho rằng đây là một loại hồ độc hại và sợ không dám xuống bơi; mặc dù có nhiều thành phần khác nhau trong nước nhưng không có chất cacbonat hóa.

Đặc điểm của hồ nước Lagoa da Araraquara có màu Coca Cola độc lạ
Đầm nước Coca Cola có màu sắc như thế là từ bởi nồng độ cao iốt và sắt, kết hợp với sắc tố của những đám lau sậy gần đó (ảnh chụp màn hình: tiin.vn).

Hồ Lagoa da Araraquara có màu sắc như thế là do trong nước hồ chứa hàm lượng i-ốt và sắt cao kết hợp với sắc tố của những cây lau sậy gần bờ. Hồ nằm trong khu bảo tồn Mata da Estrela; thuộc đô thị Baisa Formosa của bang Rio Grande do Norte.

Có người cho rằng; sự kết hợp hóa học tạo ra màu nước giống màu nước ngọt Coca Cola cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

Hồ nước trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Brazil

Nằm trên bờ biển ở phía nam của bang Rio Grande do Norte; cách Natal chưa đến 100 km; hồ Coca Cola Lagoa da Araraquara đã là một trong những điểm du lịch nổi tiếng; thu hút đông đảo khách du lịch nhất ở đất nước Brazil.

Hồ nước trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Brazil
Vì màu nước hấp dẫn, trẻ em đặc biệt yêu thích đầm nước Coca Cola, nhưng du khách trưởng thành đôi khi tỏ ra quan ngại vì sự khác biệt của nó (ảnh chụp màn hình: soha.vn).

Trẻ em rất thích thú nơi này; nhất là khi chúng nghe thấy hồ có một biệt danh độc đáo; tuy nhiên vẫn có một số du khách tỏ ra e ngại với màu sắc lạ của nước ở nơi đây.

Theo nhiều du khách đã từng tham quan và để lại nhiều bình luận trên các website du lịch; cho rằng nước trong hồ là nước sạch và an toàn để tắm. Một số lời khuyên khác nữa mà du khách để lại là mọi người khi đến đây tham quan thì nên đi vào ban ngày; bởi đây là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn sự độc đáo của màu nước.

Vùng nước nông của Coca Cola Lagoa da Araraquara vào mùa hè rất ấm áp; phù hợp cho các gia đình đến ngâm mình thư giãn, nghỉ ngơi.

Hồ nước có màu coca cola độc lạ ở Brazil
Du khách thích thú với vẻ ngoài khác lạ của khu vực này (ảnh: Thanh Nhã).

Brazil luôn mang đến nhiều điều bất ngờ bởi vẻ đẹp thiên nhiên phong phú, hoang sơ cùng những con người thân thiện. Chính vì vậy, mà nơi đây thu hút rất đông đảo khách du lịch.

Nếu có dịp ghé thăm xứ sở này; đừng quên đến hồ nước có màu Cola Cola độc lạ để khám phá nhé.