Những hình ảnh dưới đây thể hiện khoảnh khắc bé gái 6 tuổi vĩnh biệt chú chó thân yêu trước giờ phút cuối đời của nó đã làm cư dân mạng xúc động.

Những thời khắc của sự chia xa

Bộ ảnh đặc biệt lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ của tình bạn giữa cô bé 6 tuổi Lynn Bakker và chú chó dễ thương Jaden ở Hà Lan; có lẽ đã không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng. Phía sau đó cũng là một câu chuyện có thể lấy đi nước mắt của nhiều người; Jaden – một thành viên của gia đình Lynn Bakker đã bước qua tuổi thứ 13; chú chó được chẩn đoán bị điếc hoàn toàn; đôi mắt gần như không thể nhìn thấy gì và nó cũng bị mất đi khả năng tự di chuyển.

Khi biết chú chó yêu quí bị bệnh, gia đình của Lynn đã đưa Jaden đến bệnh viện; họ đã luôn hy vọng chú cún 13 tuổi có thể khỏe mạnh trở lại; nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận để nó ra đi, vì không còn cơ hội cứu chữa. Hẳn là họ không muốn nhìn thấy Jaden phải chịu đựng thêm nữa; vì vậy đã quyết định để nó từ biệt thế giới và cô bạn nhỏ mãi mãi; và thời điểm là sau ngày sinh nhật của Lynn một ngày.

Lưu giữ kỷ niệm

Cha của cô bé, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Jeffrey đã cố ý chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi cô con gái của mình chơi đùa và tâm sự cùng chú chó đáng yêu. Có lẽ bộ ảnh cũng mang theo rất nhiều nỗi niềm của một người cha; anh muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp trước khi chúng chia xa.

Trong suốt những ngày cuối đời của Jaden, Lynn thường tựa đầu vào lưng nó; tay vuốt ve bộ lông mềm mại; miệng ghé vào tai chú chó rồi cứ thế thủ thỉ chuyện trò. Dường như đó cũng là những lời chào từ biệt ấm áp nhất mà Jaden đã nhận được từ Lynn.

Xúc động với cảnh bé gái 6 tuổi vĩnh biệt chú chó thân yêu
Cô bé thủ thỉ những lời bên tai chú chó như những lời chào vĩnh biệt cuối cùng.

Nhiếp ảnh gia Jeffrey nói rằng: “Lynn đã cùng Jaden trải qua mọi thứ; ngược lại Jaden cũng rất vui lòng để Lynn làm bất cứ việc gì; từ việc ngồi lên lưng hay đeo các đồ trang sức ngộ nghĩnh. Cả hai quý mến nhau nên những bức ảnh chụp ra lúc nào cũng đẹp. Nhưng đáng buồn là Jaden tuổi đã già yếu; nó đã quá 13 tuổi rồi và không còn sống được bao lâu nữa”.

“Tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời mà cả hai đã bên nhau. Vì Jaden đã già rồi và Lynn thì còn quá bé nên tôi không muốn con quên đi tình bạn đặc biệt này. Ngay từ khi mới chập chững biết đi, Lynn đã có sở thích ra ngoài đi dạo cùng với Jaden”, ông chia sẽ thêm.

Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những bức ảnh đẹp được chụp bởi cha cô bé là một nhiếp ảnh gia
Những khoảnh khắc bên nhau thật đẹp giữa cô bé Lynn và chú chó Jaden đáng yêu (ảnh chụp màn hình: doisong.tinmoingay).

Học cách đón nhận sự chia ly

Cuộc sống vốn dĩ là vậy, cuộc gặp gỡ nào đẹp đến đâu rồi cũng đến lúc phải chia xa. Điều may mắn là Lynn đã có cơ hội ở bên cạnh chăm sóc; và nói những lời chào tạm biệt với “bạn thân Jaden” trước khi nó nhắm mắt.

Cảnh bé gái 6 tuổi vĩnh biệt chú chó yêu quí làm rung động triệu con tim
Nỗi buồn thể hiện rõ trên gương mặt cô bé 6 tuổi khi nhìn thấy chú chó đã gắn bó với tuổi thơ mình phải rời xa mãi mãi.

“Điều buồn cười nhất là tôi và vợ đã sợ cách tồi tệ mà Jaden sẽ phản ứng khi Lynn ra đời. Chúng tôi nghĩ chú chó sẽ khó lòng chấp nhận con bé, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Những bức ảnh về từng khoảnh khắc đặc biệt của hai đứa sẽ là cách chúng tôi luôn nhớ về Jaden. Tôi tin rằng trong trái tim của Lynn luôn có một vị trí đặc biệt cho người bạn thân đầu đời của mình”, anh Jeffrey tâm sự.

Jaden đã vĩnh viễn rời xa thế giới này; thế nhưng chắc hẳn rằng hình ảnh chú chó đáng yêu sẽ mãi ở trong tâm trí của cô chủ nhỏ và gia đình. Câu chuyện này đã cho chúng ta cảm nhận được chút dư vị của cuộc sống; mọi sự trong đời, dẫu ta có cố gìn giữ đến mấy thì thời khắc chia ly sớm muộn rồi cũng sẽ đến.

Chi bằng, hãy chuẩn bị cho mình một tâm thái lạc quan để có thể đối diện với tất cả, như cách mà bé gái 6 tuổi đã thực hiện với chú chó cưng đáng yêu của mình.