Chú chó dũng cảm gắng sức kéo bạn thoát khỏi dòng nước xiết bằng sự nhanh trí của mình khiến người xem kinh ngạc.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó lông vàng nhanh trí và dũng cảm đã cứu thoát được người bạn của mình ra khỏi dòng nước chảy xiết được rất nhiều cư dân mạng rầm rộ chia sẻ.

Trong đoạn video, chú chó lông trắng không rõ vì lý do gì mà rơi xuống dòng nước chảy xiết dưới kênh và thật không may vì dòng nước xiết quá mạnh nên chú chó bị cuốn trôi đi.

Mời quý độc giả xem video chú chó dũng cảm cứu bạn
Khi thấy bạn mình đang chới với trôi theo dòng nước chảy mạnh, chú chó lông vàng nhận ngay ra sự nguy hiểm; nó đã rất nhanh trí ngoạm lấy tai của bạn mình và gắng sức kéo bạn lên bờ.

Đoạn video sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người đã gửi lời khen ngợi đến chú chó lông vàng vì sự thông minh của nó; cũng không ít người khâm phục và ngưỡng mộ sự dũng cảm bất chấp nguy hiểm để cứu sống bạn mình.

Mời quý độc giả xem video chú chó dũng cảm cứu bạn

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận

Qua đoạn video, mọi người có thể thấy rằng những chú chó thực sự rất thông minh và dũng cảm. Chúng không hề bỏ mặc những người bạn của mình vì sợ hãi. Nhiều người trong chúng ta đều biết rằng, loài vật tuy không nói được tiếng người; nhưng chúng cũng biết thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình thông qua hành động; đặc biệt là loài chó, loài vật gần gũi với con người nhất.

Một số người thậm chí còn cho rằng một số chúng còn có nhận thức sâu sắc hơn con người; bởi vì chúng sở hữu cái gọi là ý thức “nguyên thủy”. Động vật biết rõ về bản thân và môi trường sống của chúng; nhưng chúng có ít gánh nặng tư duy phức tạp đặc trưng của con người. Chúng sống chân thật hơn con người.

Video: Chú chó dũng cảm gắng sức kéo bạn thoát khỏi dòng nước xiết
Hình ảnh chú chó lông vàng nhanh trí và dũng cảm đã cứu thoát được người bạn của mình ra khỏi dòng nước chảy xiết được rất nhiều cư dân mạng rầm rộ chia sẻ (ảnh chụp từ video).

Quan tâm và yêu thương đồng loại là bản năng vốn có của sinh mệnh; bất kể đó là con người, động vật hay thực vật… Tuy nhiên, con người trong xã hội hiện đại dường như đang dần bỏ qua những giá trị tốt đẹp này. Và họ dần bị cuốn sâu vào vòng xoáy khổng lồ của danh vọng và tiền tài. Do chuẩn mực đạo đức thay đổi, xã hội nảy sinh những tư tưởng phức tạp, nhiều biến tướng; con người không còn thương người, không còn tin người mà chuyển sang nghi kỵ, căm ghét lẫn nhau…

Nếu con người ai ai cũng biết giữ gìn sự “nguyên thủy” và “thuần khiết” bên trong bản thân mình; có lẽ, thế giới này sẽ kỳ diệu hơn nhiều…