Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận, việc con cần làm, đó là hãy yêu thương vợ, dạy dỗ tốt con cái và quan tâm nhiều hơn tới gia đình nhỏ của mình.

Hôm đó, mẹ tới nhà con để cho hai vợ chồng một ít đồ. Trước đó, mẹ cũng từng nghe được rằng từ lúc kết hôn, con luôn rất bận rộn với công việc, không còn quan tâm hay chăm sóc vợ nhiều như trước; thậm chí lúc vợ sinh con, con vẫn bận rộn với công việc, khiến vợ con rất tủi thân.

Mẹ nghĩ, làm con không hiểu chuyện, phận làm mẹ không thể cũng như vậy; vốn dĩ định mang tới chút đồ rồi nói chuyện với vợ con. Nhưng không ngờ vừa mới mở cửa ra đã trông thấy vợ con vừa khóc vừa chạy ra ngoài; cháu thì nằm đó khóc, còn con thì đứng trong phòng khách chỉ tay ra phía cửa nói lớn: “có giỏi thì cô đi luôn đi đừng về nữa”.

Trông thấy cảnh tượng đó, mẹ rất bất ngờ; con trông thấy mẹ, không những không bớt lại, mà ngược lại còn kéo mẹ vào rồi phàn nàn. Con phàn nàn rằng kể từ sau khi kết hôn, vợ con ít làm việc, rồi còn đòi hỏi cao trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Rồi con còn nói rằng, vợ con không tôn trọng mẹ; vì lần trước mẹ lên trông con cho hai đứa, thì vợ con nói không cần mẹ lo lắng, để nó tự chăm con là được. Chuyện cỏn con như vậy, nhưng con lại quy về chủ đề hiếu không hiếu thuận. Con trai à, con phàn nàn như vậy, có phải con cho rằng mẹ sẽ đứng về phía con?

Con trách vợ, sao con không ở vị trí của cô ấy để thấu hiểu nhiều hơn

Việc nhà chất đống ở đó, con không thể giúp vợ một tay? Việc chăm lo con cái đâu phải chỉ là của mỗi mình vợ con.

Con nói vợ con luôn nóng nảy; vậy tại sao con không nghĩ xem, vì sao một người phụ nữ trước khi kết hôn dịu dàng như vậy; sau khi kết hôn lại trở thành một người khác? Còn về chuyện không hiếu thuận, con trai à, một người mẹ muốn trông con của mình, đó là bản tính.

"Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận. Hãy yêu thương vợ con nhiều hơn!”
Con trai à, con đã bao giờ đứng ở vị trí của vợ mình để thấu hiểu chưa?

Có lẽ vợ con còn chưa khéo léo, suy nghĩ chưa chu toàn, nên động chạm một chút tới mẹ; nhưng nó không hề liên quan tới việc hiếu thuận hay không hiếu thuận. Vợ con còn trẻ nên còn vụng về trong ăn nói là chuyện bình thường; hơn nữa, mẹ suy cho cùng cũng chỉ là mẹ chồng, không phải mẹ ruột; nên con bé làm sao đối xử với mẹ giống hệt như với mẹ ruột được.

Con yêu cầu vợ con đối xử với mẹ như đối xử với mẹ ruột; thế nhưng con có đối xử với mẹ của nó như con đối xử với mẹ không? Con luôn phàn nàn rằng mình mất đi những gì khi kết hôn; vậy đã bao giờ con nghĩ xem mình bỏ ra được những gì trong hôn nhân của hai đứa?

Hôn nhân là chuyện của cả hai người, giờ con yêu cầu vợ con vừa phải dịu dàng, vừa hiếu thuận, vừa đảm đang lại vừa biết chăm con; vậy còn con, con phải là người chồng, người cha ra sao? Con đã làm tròn trách nhiệm của mình chưa? Con có được sự thấu hiểu và quan tâm mà một người chồng đáng ra nên có hay chưa?

Con trai à, mẹ thực sự không cần con quá hiếu thuận

Ngày nay, một vài người đàn ông cho rằng, hiếu thuận là đối xử tốt vô điều kiện với cha mẹ; nghe theo lời cha mẹ, thậm chí còn yêu cầu vợ mình cũng phải giống vậy. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng. Điều cha mẹ chỉ cần là trong lòng các con luôn nghĩ tới cha mẹ là được; thế nên, con đừng đứng trên góc độ của mình để yêu cầu vợ con.

Con cần phải hiểu rằng, con không còn là trẻ con nữa. Con bây giờ ngoài là một người con ra, thì còn là một người chồng, một người cha. Mẹ hy vọng con, xem trọng thân phận làm một người chồng, một người cha hơn là làm một người con.

Con trai à, mẹ thực sự không cần con quá hiếu thuận
Con bây giờ ngoài là một người con ra, thì còn là một người chồng, một người cha.

Là một người chồng, mẹ hi vọng con hiểu, vợ, mới là người quan trọng nhất trong gia đình. Giống như khi con còn là một đứa trẻ, con luôn tin rằng mẹ mới là người yêu thương mình nhất vậy. Bởi chỉ khi người vợ vui vẻ, thì gia đình mới vui vẻ, hạnh phúc. Khi vợ hạnh phúc, sự nghiệp của con mới có chỗ dựa vững chắc.

Mẹ không cần con trở thành một thằng ngốc chỉ chăm chăm vào hai chữ hiếu thuận, mà quên đi trách nhiệm của một người chồng, người cha.

Con trai à, hiếu thuận trước giờ không chỉ đơn thuần là hiếu thuận với cha mẹ, mà nó còn là một tinh thần biết ơn và biết bỏ ra

Con biết ơn cha mẹ, vì vậy lựa chọn báo đáp, tất nhiên là tốt; nhưng con đã bao giờ biết ơn những nỗ lực và sự không dễ dàng gì của vợ con vì gia đình nhỏ của mình?

Con đã bao giờ nghĩ tới chuyện một người phụ nữ trước đó không hề quen biết; cô ấy vì yêu con, tin tưởng con, mà trao cả tương lai của mình cho con; cô ấy lựa chọn rời xa quê hương, cha mẹ tới một thành phố xa lạ không người thân; rồi vất vả mang thai 9 tháng 10 ngày, hết lòng lo lắng và vun đắp chuyện gia đình cùng con?

Con à, trong mắt người đàn ông, có tình yêu thương với cha mẹ, tất nhiên là tốt; nhưng nếu chỉ có tình yêu với cha mẹ, thì đó là hẹp hòi. Trong cuộc đời con, thứ quan trọng nhất không chỉ có cha mẹ; mà còn có vợ và con cái, họ đều là những điều rất tốt đẹp của cuộc sống.

Mẹ không cần con trở thành một thằng ngốc chỉ chăm chăm vào hai chữ hiếu thuận, mà quên đi trách nhiệm của một người chồng, người cha.
Người đàn ông tốt là người luôn biết trân trọng, yêu thương người phụ nữ của đời mình, (ảnh minh họa: internet).

Con làm sao có thể vì tình yêu đối với cha mẹ mà gạt bỏ tình yêu vợ con, tình yêu gia đình sang một bên? Con à, không phải vì mẹ không muốn quản; mà mẹ không muốn can thiệp quá sâu vào việc vợ chồng con.

Là một người trưởng thành, con cần phải có trách nhiệm gánh vác và yêu thương gia đình; đừng để chuyện gì cũng khiến cha mẹ bận tâm. Khi đã lựa chọn cuộc hôn nhân này rồi, vậy thì con hãy có trách nhiệm với nó.

Mẹ hi vọng con đi tìm vợ con, thành khẩn xin lỗi con bé; sau này, hãy làm tròn vai một người chồng tốt, đó chính là sự hiếu thuận lớn nhất mà con dành cho cha mẹ.

Theo cafebiz.vn