“Con trai, khi chọn vợ, con hãy nhớ, đừng đặt bao giờ đặt ra tiêu chuẩn này kia vì: Đàn ông không tốt, đừng mong đàn bà tận tụy”.

Con trai, trong hôn nhân, một người vợ lý tưởng mới có thể giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc, hòa thuận. Nhưng “người tính không bằng trời tính”, và chuyện vợ chồng là do duyên số. Nhưng ta vẫn có mấy lời dạy con trước khi chọn người bạn đời của mình.

Con trai, cuộc đời này cái gì cũng có giá của nó, kể cả việc con chọn vợ

Nếu con lựa chọn một người phụ nữ đẹp làm vợ, con phải chấp nhận cô ấy thích tiêu xài cho việc làm đẹp. Chọn một người phụ nữ biết kiếm tiền, con phải chấp nhận cô ấy không có nhiều thời gian cho gia đình. Chọn một người phụ nữ biết chăm sóc, vun vén gia đình, con phải chấp nhận cô ấy không giỏi kiếm tiền.

Chọn một người phụ nữ vừa tài giỏi, vừa xinh đẹp, thì con phải chấp nhận sẽ có hàng vạn đàn ông khác vây quanh vợ con. Chọn một người phụ nữ độc lập, tài giỏi, dũng cảm, kiên cường làm vợ, thì con phải chấp nhận sự ngang bướng của cô ấy.

Con trai, cuộc đời này cái gì cũng có giá của nó, kể cả việc con chọn vợ
Con trai, cuộc đời này cái gì cũng có giá của nó, kể cả việc con chọn vợ.

Nếu lựa chọn một người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có, con phải chấp nhận tính tiểu thư của cô ấy. Ngược lại, một cô gái chân phương, giản dị thì phải chấp nhận không phải điều gì cô ấy cũng biết.

Con trai, con thấy không, cái gì trong cuộc đời cũng có giá của nó hết. Thế nên, đừng hi vọng cuộc sống này con muốn là sẽ có được những điều hoàn hảo, kể cả hôn nhân và hạnh phúc.

Chọn vợ, hãy chọn người luôn hiểu và trân trọng gia đình, bạn bè và chính con người thật của con

Đàn ông cần thời gian để gây dựng sự nghiệp thì phụ nữ cũng vậy; họ cần thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Quan trọng con phải là một người đàn ông trưởng thành trong suy nghĩ; nếu cô ấy yêu con sẽ nỗ lực trở nên hoàn hảo hơn.

Người con gái để con lấy làm vợ sẽ luôn quan tâm đến sự nghiệp và tương lai của con hơn vật chất con đem lại. Cô gái để lấy làm vợ luôn hiểu và trân trọng gia đình, bạn bè và chính con người thật của con.

Hãy ở bên cạnh người con gái khiến con cảm thấy cuộc sống bình yên
Hãy ở bên cạnh người con gái khiến con cảm thấy cuộc sống bình yên; vì họ mà con thay đổi

Vì vậy, hãy chọn một cô gái sẵn sàng chia sẻ những bí mật sâu thẳm nhất với con; sẵn sàng chia sẻ ước mơ và niềm đam mê của cô ấy. Khi đó, cô ấy mới thực sự tin tưởng vào con. Hãy tìm một cô gái thường cằn nhằn về cách tiêu xài của con; thường giận con vì về muộn hay ca thán vì mùi thuốc lá, bia rượu nồng nặc.

Một người vợ để chung sống cả đời cần những “tính xấu” như thế. Một cô gái đẹp có thể làm con cuốn hút; nhưng sắc đẹp rồi cũng phai nhạt theo thời gian. Hãy ở bên cạnh người con gái khiến con cảm thấy cuộc sống bình yên; vì họ mà con thay đổi, vì họ mà con yêu thương hơn là một cô gái đẹp.

Con trai à! Hãy nhớ: “Đàn ông không tốt, đừng mong đàn bà tận tụy”

Dù người con gái đang bên cạnh con là để yêu hay để cưới thì con hãy nhớ, phải tuyệt đối phải tôn trọng và nâng niu họ. Kể cả những người phụ nữ đã đi qua đời con, con cũng đừng bao giờ buông lời than trách. Dù hạnh phúc hay khổ đau thì họ cũng đã là một phần tuổi trẻ của con rồi.

Làm đàn ông khi yêu một người phụ nữ, hãy đem lại cho cô ấy cảm giác an toàn. Nếu lúc 2 người có cãi vã, mâu thuẫn cũng đừng vội buông lời chia tay. Lúc ấy, hãy xoa dịu cô ấy bằng tình yêu của con. Hãy cho cô ấy thấy con xứng đáng là người đàn ông được cô ấy tin tưởng như thế nào…

Lời cha dạy con trai cách chọn vợ: 'Đàn ông không tốt, đừng mong đàn bà tận tụy'
Hãy cho cô ấy thấy con xứng đáng là người đàn ông được cô ấy tin tưởng như thế nào…

Đừng bao giờ đánh phụ nữ, tuyệt đối không! Dù họ có dùng lời lẽ nặng nề hay hành động trẻ con như thế nào. Im lặng và rời đi là tất cả những gì con hãy làm lúc đấy. Phụ nữ mà, hãy chỉ để yêu thôi. Nếu con mắc sai lầm thì hãy dũng cảm thừa nhận và xin tha thứ; cầu xin hay khóc trước người phụ nữ con yêu không có gì là xấu hổ. Không dám nhận trách nhiệm, ruồng rẫy người ta mới là người đàn ông đáng trách!

Cũng đừng để người phụ nữ con yêu phải khóc, phải tủi thân một mình. Bởi khi phụ nữ đã im lặng, họ sẽ tìm cách rời xa con. Và cuối cùng, hãy nhớ “Đàn ông không tốt, đừng mong đàn bà tận tụy”.