Một nghiên cứu mới từ Trung tâm Công nghệ Sinh học Quốc gia (Mỹ) đã phát hiện ra rằng: Càng hạnh phúc trong tình yêu càng khiến bạn tăng cân!

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy bạn càng hạnh phúc trong tình yêu; thì càng có nhiều khả năng tăng cân. Cụ thể, nghiên cứu mới của Trung tâm Công nghệ Sinh học Quốc gia (Mỹ) đã phát hiện ra rằng: Cảm giác hạnh phúc trong tình yêu là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân.

Cảm giác hạnh phúc trong tình yêu là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 169 cặp vợ chồng trong khoảng thời gian 4 năm. Các cặp vợ chồng được cân hai lần một năm; và cung cấp thông tin chi tiết về mức độ hài lòng trong hôn nhân của họ.

Nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng đang tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc; họ có nhiều khả năng tăng cân hơn. Ngược lại, những cặp đôi có hôn nhân không hạnh phúc thường gầy gò hơn; và cuối cùng họ chia tay.

Để giải thích điều này, có thể hiểu đơn giản rằng: Một người đã có một mối quan hệ ổn định; và họ cảm thấy hạnh phúc khi cảm thấy “đồng điệu” với người bạn đời của mình; thì họ sẽ không cần phải gây ấn tượng với ai nữa. Do đó, vấn đề ngoại hình không còn là nỗi lo của họ, đặc biệt là cân nặng. Bởi vì, họ tin rằng người bạn đời của họ sẽ ở bên cạnh họ trong suốt chặng đường dài.

Cảm giác hạnh phúc trong tình yêu là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân
Cảm giác hạnh phúc trong tình yêu là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân.

Ngược lại, đối với những cặp vợ chồng không hạnh phúc; nhiều khả năng họ vẫn còn muốn tạo sự hấp dẫn trong mắt người khác giới. Vì họ vẫn mong muốn có cơ hội tìm được người bạn đời mới; để chở che mang lại hạnh phúc thực sự cho họ.

Qua đề tài nghiên cứu trên, các nhà tâm lý cũng khuyến cáo các cặp đôi hạnh phúc nên quan tâm nhiều hơn đến việc tăng cân của mình. Bởi vì hạnh phúc là một điều tốt; nhưng nếu cân nặng cũng tăng vọt tỷ lệ thuận với hạnh phúc; nó có thể dẫn đến những hậu quả sức khỏe như tiểu đường và bệnh tim.

Tại sao các cặp đôi càng hạnh phúc trong tình yêu lại càng dễ tăng cân?

Thực tế, có những điều không cần khoa học chứng minh chúng ta cũng có thể dễ dàng suy luận ra. Tóm lại, những ai đang yêu, được tận hưởng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào và viên mãn trong tình yêu; thì cân nặng của họ có xu hướng tăng không kiểm soát.

Và đây là những lý do:

  • Họ đang quá hạnh phúc và không có thời gian cũng như tâm trí để nhận ra rằng kích thước quần của họ đã tăng lên một (vài) con số.
  • Họ bỏ qua khoảng thời gian đáng lẽ dành để tập thể dục; thì họ để sử dụng làm thời gian hẹn hò.
  • Họ nghĩ rằng họ không cần phải “thả thính” để thu hút bất kỳ người nào nữa. Họ hoàn toàn hài lòng với người bạn đời của họ; nên nỗi ám ảnh về cân nặng hay ngoại hình không còn đeo bám họ nữa.
  • Họ dễ dàng bị nhiễm những thói quen “xấu” của bạn đời; đặc biệt nếu một trong hai người có tâm hồn ăn uống. Vì yêu nhau yêu nên yêu cả đường đi lối về. Đặc biệt con đường nhanh nhất để đến trái tim lại đi qua cái dại dày; nên tăng cân là điều dễ hiểu.
  • Các cặp đôi hạnh phúc rất khó kiểm soát lượng calo; bởi tại các điểm hẹn hò phổ biến là những nơi như quán cà phê, rạp chiếu phim, nhà hàng… hầu hết đều bày bán các loại thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.
Cảm giác hạnh phúc trong tình yêu là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân
Những cặp đôi đang yêu, được tận hưởng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào và viên mãn trong tình yêu; thì cân nặng của họ có xu hướng tăng không kiểm soát.

Những mẹo nhỏ giúp bạn và người ấy vượt qua nỗi “ám ảnh” về cân nặng khi yêu

Đừng bao giờ quên chiếc “đồng hồ sinh học” tồn tại trong cơ thể

Lập kế hoạch những việc cần làm trong một ngày là cực kỳ quan trọng; nếu bạn vẫn đang có ý định sống một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Vì vậy, bạn không cần phải từ bỏ bóng bàn, cầu lông; hoặc ngừng tham gia các lớp học yoga vào buổi tối chỉ để tập trung cho việc hẹn hò.

Nếu bạn có kế hoạch gặp gỡ, bạn có thể lên lịch sau khi luyện tập. Đơn giản vì bài tập không tốn quá nhiều thời gian của bạn nếu bạn quyết tâm.

Tại sao các cặp đôi càng hạnh phúc lại càng dễ tăng cân?
Cân bằng giữa hoạt động trí óc và hoạt động thể chất là điều cần thiết và cũng là bí quyết vượt qua nỗi “ám ảnh” về cân nặng khi yêu.

Trên thực tế, hầu hết cơ thể chúng ta phải hoạt động khoảng 8 tiếng mỗi ngày cho các công việc trí óc. Vì vậy, việc có một kế hoạch “rõ ràng” cho một ngày để “kiểm soát” bản thân; giúp cân bằng giữa hoạt động trí óc và hoạt động thể chất là điều cần thiết.

Tạo những buổi hẹn hò vừa lãng mạn vừa tốt cho sức khỏe

Thay vì “hối hả” chạy máy, hay nâng tạ ở phòng tập; bạn hoàn toàn có thể thực hiện một vài vòng nhẹ nhàng trong công viên, hoặc khiêu vũ. Và tất nhiên, những việc đơn giản này không quá khó để yêu cầu người đó tham gia.

Bạn cứ thử tưởng tượng xem, khi cùng nhau làm những điều đó; buổi hẹn hò của hai bạn sẽ tốt đẹp như một cuộc gặp gỡ thông thường, phải không? Nó thậm chí còn mang lại cho bạn một số lợi ích giảm cân.

Khoa học đã chứng minh: Các cặp đôi càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân!
Những buổi hẹn hò tại công viên vừa lãng mạn vừa tốt cho sức khỏe (ảnh minh họa: internet).

Vì thế, đừng để tình yêu trở thành gánh nặng theo nghĩa đen; mà hãy biến nó thành đôi cánh để cả hai nhẹ nhàng thăng hoa theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhé!

Do vậy, dù bạn có đang hạnh phúc thì cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe của bản thân bằng những bài tập thể dục mỗi ngày, tránh xa các chất kích thích và giữ những thói quen tốt nhé.

Xem thêm: