Có rất nhiều người có đầy đủ tiền bạc và địa vị nhưng không hạnh phúc. Bởi hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ trái tim chứ không phải từ bên ngoài.

Hiện nay, có một thuật ngữ khá phổ biến đó là: “cảm giác hạnh phúc”. Chỉ số “cảm giác hạnh phúc” cao hay thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hài lòng với cuộc sống; và mức độ hạnh phúc cả thân lẫn tâm của mỗi người. Nhưng điều khiến người ta tiếc nuối là “cảm giác hạnh phúc” của con người trong xã hội hiện đại thường không cao.

Mặc dù điều kiện vật chất không ngừng được cải thiện; nhưng đời sống tinh thần của con người lại không theo lên kịp. Điều này đã tạo nên trạng thái “sống nhưng không hạnh phúc” của con người trong xã hội hiện đại.

Hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ trái tim chứ không phải từ những thứ phù phiếm bên ngoài

Con người thuộc mọi ngành nghề trong xã hội hiện đại đều bị cuốn vào vòng xoáy bận rộn; với những chuyện cơm áo gạo tiền. Đến nỗi hầu như ai cũng không còn nhiều thời gian để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và sự tĩnh lặng của tâm hồn.

Những thứ khiến nhiều người bận rộn ngày nay đều vô nghĩa và chẳng có mấy giá trị. Bởi của cải có nhiều đến mấy thì chết cũng đâu có mang theo được. Vậy mà con người ai cũng dành cả thanh xuân và sức lực để kiếm thật nhiều tiền. Nhưng khi đã có được rồi tại sao vẫn cảm thấy không hạnh phúc.

Đó chẳng phải việc làm vô bổ hay sao? Sau khi lãng phí thời gian cả một đời vào đó; con người ta mới cảm thấy tâm hồn thật nhạt nhẽo và trống rỗng, nói gì đến niềm vui?

Hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ trái tim chứ không phải từ những thứ phù phiếm bên ngoài
Con người hiện đại, hầu như ai cũng không còn nhiều thời gian để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và sự tĩnh lặng của tâm hồn.

Cũng lại có một số người cảm thấy không hạnh phúc vì họ cho rằng mình quá “nghèo”. Trong xã hội hiện đại, có một hiện tượng rất lạ, đó là hầu như ai cũng theo đuổi lợi ích vật chất; nhưng vẫn cảm thấy mình “nghèo”.

Trên thực tế, ngoài những người thực sự nghèo về vật chất ra; thì còn có những người giàu vẫn đang khóc vì họ cảm thấy “nghèo”. Bởi vì họ đã có nhà lầu rồi lại muốn có ô tô; có được xe ô tô rồi lại muốn có xe đẹp xe sang hơn nữa… Sau cùng con người trở nên khốn khổ khi không được như ý mình. Từ đó mà đánh mất niềm hạnh phúc khi tận hưởng thành quả của bản thân mình; và những niềm vui từ cuộc sống xung quanh.

Vậy, làm thế nào để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc?

Bất kể mối bận tâm của bạn là gì, cuộc sống tẻ nhạt hay những mục tiêu chưa hoàn thành; hôn nhân căng thẳng hay những xung đột trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thì chỉ cần làm những điều sau, không ai có thể “đánh cắp” đi hạnh phúc của bạn:

Hạnh phúc không nằm ở chỗ ngôi nhà của bạn rộng bao nhiêu; mà ở chỗ ngôi nhà của bạn có bao nhiêu tiếng cười.

Vậy, làm thế nào để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc?
Vì mãi truy cầu mà đánh mất niềm hạnh phúc khi tận hưởng thành quả của bản thân mình và những niềm vui từ cuộc sống xung quanh.

Hạnh phúc không phải là bạn lái một chiếc xe sang trọng như thế nào; mà là bạn có lái xe về nhà an toàn hay không.

Hạnh phúc không phải là bạn tích góp được bao nhiêu tiền; mà là bạn có được làm điều mình thích mỗi ngày hay không.

Hạnh phúc không phải ở chỗ người yêu bạn xinh đẹp như thế nào; mà ở nụ cười trên môi người yêu, bạn có hạnh phúc hay không.

Hạnh phúc không phải là bạn làm quan to đến đâu; mà là dù bạn ở đâu, mọi người đều yêu quý và tôn trọng bạn.

Hạnh phúc không phải ở chỗ được ăn ngon mặc đẹp mà là không có bệnh tật, tai ương.

Hạnh phúc là cảm xúc đến từ trái tim chứ không phải từ ngoại cảnh
Hạnh phúc vốn dĩ là cảm xúc đến từ trái tim chứ không phải từ ngoại cảnh (ảnh chụp màn hình internet).

Hạnh phúc không phải ở những tràng pháo tay nồng nhiệt khi bạn thành công; mà là khi bạn cảm thấy chán nản nhất, vẫn có người nói với bạn rằng: Này bạn hiền, hãy tiếp tục cố gắng lên!

Hạnh phúc không phải ở chỗ được nghe bao nhiêu lời ngọt ngào; mà là khi buồn rơi nước mắt có người nói với bạn rằng: Không sao đâu, có anh ở đây!