Không phải tiền bạc, trong hôn nhân phụ nữ muốn hạnh phúc, an yên thì hãy chọn người đàn ông biết cảm thông và chia sẻ việc nhà với vợ.

Trong cuộc sống hôn nhân, tiền vốn không thể làm cho phụ nữ bớt cô đơn; cũng như không thể lấp đầy đi sự vô tâm của người đàn ông được. Mà hạnh phúc của người phụ nữ, đó là khi lấy được người chồng thấu hiểu và biết sẻ chia việc nhà cùng vợ.

Phụ nữ may mắn nhất chính là có được người chồng hiểu chuyện, có được mẹ chồng thương yêu


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vẫn còn nhiều người đàn ông khi xắn tay vào bếp giúp vợ; thì ngay lập tức mẹ chồng sẽ mắng con dâu: “Tại sao lại để thằng đàn ông mó tay vào những công chuyện vặt vãnh của đàn bà? Sao lại để chồng mình trở nên… hèn hạ như thế???”.

Thế nhưng, ngẫm mới thấy phụ nữ quá khổ; khi mà cũng là phận phụ nữ mà mẹ chồng lại không thông cảm cho mình. Con trai của mẹ là cục cưng của mẹ; thì con gái nhà người ta cũng là báu vật của cha mẹ họ. Sao lại có chuyện chỉ nâng niu một người đàn ông; mà đổ những gánh nặng việc nhà cho một người phụ nữ vốn được coi là phái yếu?

phụ nữ may mắn nhất chính là có được người chồng hiểu chuyện; có được mẹ chồng thương yêu mình.
Thế nên, kết hôn rồi phụ nữ may mắn nhất chính là có được người chồng hiểu chuyện; có được mẹ chồng thương yêu mình.

Có nhiều bà mẹ chồng thời hiện đại tâm lý lắm; lúc nào cũng bảo ban con trai của mình phải xắn tay vào giúp đỡ vợ. Khi vợ nấu cơm thì chồng giặt đồ; vợ trông con thì chồng lau dọn.

Bởi mẹ là phụ nữ cũng đã làm vợ, làm dâu nên mẹ thấu hiểu; và mẹ cũng có con gái; mẹ cũng mong con gái của mình cũng sẽ được chồng đối xử tử tế, yêu thương; và vì thế mẹ luôn dạy con trai mình phải biết nâng niu, yêu thương người phụ nữ của đời mình.

Không phải tiền bạc, đàn ông muốn phụ nữ hạnh phúc hãy là người chồng biết sẻ chia việc nhà với vợ

Có nhiều người đàn ông giàu có trên thế giới vẫn rửa bát cho vợ mỗi ngày. Ở ngoài xã hội, họ là những người đàn ông giỏi giang, thành đạt. Thế nhưng, trở về nhà họ luôn sẵn sàng vào bếp giúp vợ rửa bát, nấu cơm.

Trong hôn nhân, phụ nữ muốn hạnh phúc hãy chọn người đàn ông biết làm điều này
Trên thực tế thì rửa bát được xem như chìa khóa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những cặp vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà; đơn giản nhất là phụ nhau rửa bát, sẽ giúp tăng mối liên kết giữa cả hai, hơn là những cặp chia vai trò “người trụ cột kiếm tiền – người nội trợ làm việc nhà” (ảnh chụp màn hình istockphoto)

Thế nên, để chạm tới trái tim của người phụ nữ; để họ dành tất cả tình yêu, sự tận tâm, tận tụy cho chồng; thì chắc chắn người chồng phải tìm cách hiểu họ. Và một trong những cách để hiểu phụ nữ là cùng họ làm việc nhà; cùng trải qua những cảm xúc, khó nhọc mà họ thường phải trải qua một mình.

Thế nên, phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì hãy chọn người đàn ông biết chia sẻ việc nhà với vợ nhé.