Con cá khổng lồ đã cắn câu và giằng co quyết liệt với ngư dân trước khi nó chịu yên phận trên thuyền.

Người đàn ông đúng là may mắn khi được trời ban lộc khi thả câu lại trúng được con cá da trơn khổng lồ như thế này. Nhìn chiếc thuyền là biết con cá là chiến lợi phẩm vượt ngoài mong đợi của người ngư dân. Ngư dân may mắn bắt được cá cá khổng lồ trên một con sông ở tỉnh Lampang, Thái Lan.
Video ghi lại cảnh ngư dân may mắn câu được cá khổng lồ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh ngư dân may mắn câu được cá khổng lồ

– Cá tra dầu sông Mê Công.
– Vô mánh lớn có lộc trời, con này mà ở VN là hốt bạc !
– Cá tra dầu đây mà, con cá to thật.

Khám phá: Cá tra dầu sông Mê Công

Cá tra dầu là loài cá nước ngọt sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Với chiều dài lên tới 3 mét và trọng lượng lên tới 300 kg; cá da trơn có thể được coi là loài cá nước ngọt lớn nhất được biết đến trên thế giới. Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN; được xếp vào loại cực kỳ nguy cấp co nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên rất cao.

Cá tra dầu có đầu to và dẹt, miệng rộng có hai râu dài ở hàm trên, vây bụng dài đến vây đuôi và có một vây lưng nhỏ ở phía trước. Lưng cá có màu nâu sẫm, bụng và vây nhạt màu hơn. Dù lớn nhưng cá tra dầu chỉ ăn thực vật thủy sinh.

Video: Ngư dân may mắn câu được con cá khổng lồ
Ảnh: internet

Tại các nước hạ lưu sông Mê Kông (Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam); cá tra bị săn bắt rất nhiều nên số lượng trong tự nhiên giảm đáng kể nên ở Lào có lệnh cấm săn cá này. Campuchia và Thái Lan hiện có kế hoạch thực hiện các biện pháp tương tự. Ngoài ra, cá được coi là loài động vật chỉ thị về hiện trạng hệ sinh thái và nghề cá của sông Mê Kông nên nhận được sự quan tâm đặc biệt của Liên minh Bảo tồn Thế giới (IUCN).

Các nhà khoa học chỉ biết đến loài cá này từ năm 1930 khi nó được “phát hiện” tại một chợ cá ở Phnom Penh (Campuchia); và cho đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về loài cá này.