Những người đang ngồi trên thuyền máy không giấu được sự phấn khích khi thuyền máy lao đi giữa hàng trăm cá sấu khiến ‘chủ nhà’ chạy tán loạn.

Đây đúng là một chuyến đi đáng nhớ nhưng cũng không kém phần hồi hộp. Chiếc thuyền máy lướt qua nơi những con cá sấu đang nghỉ ngơi một cách nhanh chóng. Sự việc bất ngờ khiến hàng trăm con cá sấu giật mình và vội chạy thoát thân.
Video ghi lại khoảnh khắc thuyền máy vui đùa giữa hàng trăm cá sấu:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc thuyền máy vui đùa giữa hàng trăm cá sấu

– Tôi lại muốn rớt tim khi nghĩ đến cảnh thuyền bị hư rồi chìm. Đúng là gan thật!
– Chạy vậy rồi chân vịt thuyền máy có làm bị thương đám cá sấu khi càn lướt lên mình bọn nó không?!!!
– Không biết cảnh này quay ở đâu nhể mọi người?
– Đường thủy mà như đường bộ. Có lẽ nhiều ổ gà quá chăng.

Khám phá: Vì sao cá sấu thống trị đầm lầy?

Sở hữu cơ thể giống các loài bò sát sống ở thời tiền sử, cá sấu ẩn chứa sức mạnh từ xa xưa, giúp chúng trở thành vua của các vùng đầm lầy, sông ngòi khắp vùng nhiệt đới.

Thức ăn của cá sấu nói chung là các loài sống trên mặt đất và dưới nước. Chúng có thể ăn cá, chim, động vật có vú hoặc thậm chí cả cá sấu nhỏ hơn nếu có cơ hội. Đối với những động vật sống trên mặt đất, cá sấu sẽ tìm cơ hội tấn công khi chúng đến uống nước sát mép sông.

Video: Chạy thuyền máy vui đùa giữa hàng trăm cá sấu
Ảnh: internet

Hầu hết các cuộc tấn công của cá sấu đều nhắm vào các điểm trọng yếu của con mồi. Do cấu trúc hàm không cho phép cá sấu nhai nên chúng thường xé con mồi thành từng mảnh rồi nuốt chửng. Với chiếc bụng “sắt” nên cá sấu nuốt đá để giúp nghiền nát thức ăn đã nuốt.

Ngoài ra, cá sấu còn sở hữu thính giác và khứu giác cực kỳ nhạy bén. Chiếc mũi nằm phía trước hàm và nhô lên trên mặt nước cho phép cá sấu đánh hơi con mồi, đồng thời khứu giác hoàn hảo giúp loài vật này nghe rõ ngay cả khi ở dưới nước. Thậm chí, người ta còn nghe thấy rõ cả tiếng cá sấu con cựa quậy chuẩn bị thoát ra ngoài để cá sấu mẹ lên bờ giúp con mình bước vào cuộc sống.

Có thế bạn quan tâm: