Dù bị hàng chục con rùa chen chúc trên lưng để tắm nắng nhưng con hà mã vẫn tỏ ra vô cùng thân thiện và dễ chịu.

Nhìn hàng chục con rùa trên lưng hà mã trông giống như những chiến đấu cơ trên tàu sân bay vậy. Nhưng thay vì sẵn sàng cất cánh; những “máy bay” này sẽ lựa chọn lao xuống nước khi xảy ra tình trạng mất ổn định. Đối với hà mã, nó có vẻ thích thú khi được những bàn chân nhỏ bé đó massage nên cũng vui vẻ tận hưởng.
Video ghi lại cảnh hàng chục con rùa trèo lên lưng hà mã để tắm nắng:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về cảnh hàng chục con rùa trèo lên lưng hà mã để tắm nắng

Simon Smith đã bắt gặp một đàn rùa cạn đứng túm tụm trên lưng hà mã ở Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. Smith tin rằng những con rùa đã nhìn thấy hà mã khi đang tìm nơi tắm nắng. Có vẻ như hà mã không quan tâm nhiều đến những vị khách nhỏ đang tận hưởng dịch vụ miễn phí trên lưng.

“Tôi nghĩ điều khiến cảnh tượng này trở nên đặc biệt là số lượng loài rùa. Là loài động vật máu lạnh, rùa đang cố gắng sưởi ấm cơ thể dưới ánh nắng mặt trời. Chúng thường leo trèo trên đá hoặc khúc gỗ; nhưng tấm lưng phẳng, rộng của hà mã lại là điều đặc biệt”, một sự lựa chọn hợp lý không kém. Tình huống này không phải là mối quan hệ cộng sinh thực sự. Hà mã chỉ đơn giản là bao dung cho những hành khách nhỏ bé”, Simon chia sẻ.

Video: Hàng chục con rùa trèo lên lưng hà mã để tắm nắng
Ảnh: internet

Rùa cạn Terrapin chuyên sống ở vùng nước ngọt hoặc nước lợ. Vì phụ thuộc vào môi trường bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể; nên chúng thường tìm đá, khúc gỗ trên mặt nước để sưởi ấm cơ thể. Bằng cách này, chúng có thể tránh bò lên đất liền; và thoát khỏi sự tấn công của kẻ săn mồi.

Có thể bạn quan tâm: